Thế giới 24h
12/11/2017 21:00Trung Quốc không cấp thị thực cho người Đức có tên tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
| Ảnh minh họa. (Nguồn: wikipedia) |
Theo báo cáo của Hiệp hội các phòng Thương mại và công nghiệp Đức (DIHK) trên tạp chí kinh doanh Wirtschaftswoche của Đức ngày 10/11 cho biết, các cơ quan nhập cư Trung Quốc đã từ chối cấp thị thực cho những người Đức tới tham quan Trung Quốc bởi họ có tên bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo DIHK, những nghi ngờ về sự hậu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc có thể là lý do khiến phía Trung Quốc có những động thái như trên.
Phát biểu trên Wirtschaftswoche, ông Volker Treier - lãnh đạo của DIHK nói: "Lãnh sự quán Trung Quốc không cấp thị thực cho các doanh nhân Đức có tên bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ."
Các cơ quan nhập cư Trung Quốc dường như phân biệt đối xử với người Đức tên tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và những người đã từng có nhiều thời gian ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Ông Treier cũng đưa ra cảnh báo rằng, vấn đề này có thể ảnh hưởng đến quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Đức.
Theo Wirtschaftswoche, Lãnh sự quán Trung Quốc ở Đức đang bác bỏ đơn xin cấp thị thực của các doanh nhân với tên tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và du khách tiềm năng, những người đã có thời gian dài ở Thổ Nhĩ Kỳ.
| Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình vừa đến Hà Nội, bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm ... |
| Máy bay 'made in China' sẵn sàng thách thức Airbus, Boeing
Máy bay do Trung Quốc sản xuất vừa hoàn tất chặng bay thử đường dài đầu tiên. |
| Trung Quốc mở cửa hệ thống tài chính
Trung Quốc vừa thực hiện bước đi quan trọng trong việc mở cửa hệ thống tài chính khi cho biết sẽ bỏ giới hạn quyền ... |
https://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-khong-cap-thi-thuc-cho-nguoi-duc-co-ten-tieng-tho-nhi-ky/475010.vnp
- Ronaldo vắng mặt tuyển Bồ Đào Nha vì chấn thương, vẫn kịp dự World Cup (10:10)
- Mỹ nới tay với lệnh trừng phạt dầu mỏ Iran (10:00)
- Cận cảnh Vành đai 4 phía Tây Hà Nội sau 2 năm thi công (34 phút trước)
- Phát hiện người đàn ông nước ngoài tử vong trong khách sạn ở TP.HCM (39 phút trước)
- Từ bến cá đến đại ngàn: Khơi nguồn bình đẳng giới bằng quyền tự chủ kinh tế (54 phút trước)
- Sau phiên giảm 51 điểm, chứng khoán tuần tới diễn biến thế nào? (1 giờ trước)
- Ông Trump tính thu hẹp chiến dịch Iran, muốn các nước tự kiểm soát Hormuz (1 giờ trước)
- Giá cả leo thang, những bếp ăn 0 đồng vẫn bền bỉ tiếp sức người khó khăn (1 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam có Son-Hên, HLV Kim Sang-sik chưa hết khó khăn (1 giờ trước)
- Sập bẫy Mr Pips, người phụ nữ bị lừa sạch 35 tỷ đồng (1 giờ trước)