Thế giới 24h
12/11/2017 21:00Trung Quốc không cấp thị thực cho người Đức có tên tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
| Ảnh minh họa. (Nguồn: wikipedia) |
Theo báo cáo của Hiệp hội các phòng Thương mại và công nghiệp Đức (DIHK) trên tạp chí kinh doanh Wirtschaftswoche của Đức ngày 10/11 cho biết, các cơ quan nhập cư Trung Quốc đã từ chối cấp thị thực cho những người Đức tới tham quan Trung Quốc bởi họ có tên bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo DIHK, những nghi ngờ về sự hậu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc có thể là lý do khiến phía Trung Quốc có những động thái như trên.
Phát biểu trên Wirtschaftswoche, ông Volker Treier - lãnh đạo của DIHK nói: "Lãnh sự quán Trung Quốc không cấp thị thực cho các doanh nhân Đức có tên bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ."
Các cơ quan nhập cư Trung Quốc dường như phân biệt đối xử với người Đức tên tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và những người đã từng có nhiều thời gian ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Ông Treier cũng đưa ra cảnh báo rằng, vấn đề này có thể ảnh hưởng đến quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Đức.
Theo Wirtschaftswoche, Lãnh sự quán Trung Quốc ở Đức đang bác bỏ đơn xin cấp thị thực của các doanh nhân với tên tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và du khách tiềm năng, những người đã có thời gian dài ở Thổ Nhĩ Kỳ.
| Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình vừa đến Hà Nội, bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm ... |
| Máy bay 'made in China' sẵn sàng thách thức Airbus, Boeing
Máy bay do Trung Quốc sản xuất vừa hoàn tất chặng bay thử đường dài đầu tiên. |
| Trung Quốc mở cửa hệ thống tài chính
Trung Quốc vừa thực hiện bước đi quan trọng trong việc mở cửa hệ thống tài chính khi cho biết sẽ bỏ giới hạn quyền ... |
https://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-khong-cap-thi-thuc-cho-nguoi-duc-co-ten-tieng-tho-nhi-ky/475010.vnp
- Người trẻ nhận “lộc” Thần Tài theo cách thực tế hơn (17:16)
- Từ Anh về Việt Nam mổ ống sống cổ (17:03)
- Ảnh hiếm về con gái lãnh đạo Kim Jong-un tại cuộc duyệt binh của Triều Tiên (34 phút trước)
- Hàn Quốc ghi nhận tỷ lệ sinh tăng năm thứ hai liên tiếp (52 phút trước)
- Nợ thế giới chạm mức kỷ lục khi chi tiêu an ninh và công nghệ tăng mạnh (1 giờ trước)
- Thủ tướng: Phát triển phân khúc nhà ở cho người thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng (1 giờ trước)
- Kinh tế nhà nước trong hành trình đổi mới: Nhìn thẳng để bứt phá (1 giờ trước)
- Khởi động cuộc chiến chống tội phạm lừa đảo ở Đông Nam Á trên quy mô toàn cầu (1 giờ trước)
- Sửa Bộ luật Lao động để thêm một ngày nghỉ ngày Văn hóa Việt (1 giờ trước)
- AFC phạt Đình Bắc 1.000 USD, cấm thi đấu 2 trận ở đội tuyển Việt Nam (2 giờ trước)