Hậu trường - Chính khách
11/12/2017 17:50Trump đòi báo Mỹ xin lỗi vì đăng ảnh giả mạo
![]() |
Tổng thống Trump tại sự kiện ở nhà thi đấu Pensacola, bang Florida hôm 8/12. Ảnh: Bloomberg
"@DaveWeigel @WashingtonPost đã đăng tải bức ảnh giả mạo chụp một nhà thi đấu vắng tanh vài giờ trước khi tôi đến đây, khi hàng nghìn người đang ở bên ngoài, trên đường vào bên trong", ông Trump viết trên Twitter hôm 9/12, nhắc đến tên phóng viên Dave Weigel của tờ Washington Post.
Bài viết đính kèm những bức ảnh chụp nhà thi đấu Pensacola, bang Florida, nơi diễn ra cuộc mít tinh của lãnh đạo Nhà Trắng hôm 8/12. Những bức ảnh do Dave Weigel chụp cho thấy các dãy ghế trên khán đài của Pensacola hầu như không có người ngồi.
Tuy nhiên, trong các bức ảnh do phía ông Trump cung cấp, nhà thi đấu không còn một chỗ trống.
"Những bức ảnh thật như lời tôi nói đã không được đăng tải. Nhà thi đấu chật kín người, nhiều người không thể vào trong", ông nói thêm. "Tôi yêu cầu trang tin tức giả mạo WaPo xin lỗi và rút bài!".
![]() |
Bài viết chỉ trích Washington Post của ông Trump. Ảnh: Twitter
Theo Telegraph, phóng viên Weigel sau đó đã thừa nhận sai lầm của mình và xin lỗi tổng thống Mỹ.
"Một điều chắc chắn là tôi xin lỗi", anh viết. Weigel cho hay đã xóa bức ảnh sau khi một phóng viên khác "nói với tôi rằng tôi đã làm sai".
Trong một bài viết tiếp theo, ông Trump cho rằng Weigel nên bị sa thải.
Tại sự kiện ở Pensacola, Trump cũng đề cập đến việc CNN và các kênh tin tức khác từng đưa tin sai, gây tổn hại đến tổng thống Mỹ, và phải đính chính trong tuần qua.
| Tổng thống Trump công nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel: Mối họa nhãn tiền từ “ván bài lật ngửa” Quyết định công nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm khu vực Trung Đông ngày càng thêm ... |
| Triều Tiên lên án Trump vì tuyên bố về Jerusalem Triều Tiên hôm qua lên án Tổng thống Mỹ Donald Trump về quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel. |
- Toàn cảnh Nhà hát Opera Hà Nội sau 7 tháng thi công (18:00)
- Nhóm cổ phiếu nào giàu tiềm năng tăng trưởng thời gian tới? (58 phút trước)
- Iran tính thu phí đối với cáp internet dưới eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- New York Times: Tình báo Mỹ tin Iran vẫn duy trì năng lực tên lửa sau xung đột (1 giờ trước)
- Miền Bắc mưa to nhiều ngày, đề phòng lũ quét, sạt lở đất (1 giờ trước)
- Ukraine tập kích Moskva quy mô lớn bằng UAV, nhiều người thương vong (2 giờ trước)
- Lý do Miu Lê bị xử phạt hành chính nhưng sau đó lại khởi tố hình sự (2 giờ trước)
- Hồ nước lớn nhất thế giới đang biến mất vì biến đổi khí hậu (3 giờ trước)
- Thể thao Việt Nam: Tập trung nguồn lực cho các môn trọng điểm (4 giờ trước)
- Nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển nhượng dự án để thu hồi dòng tiền (5 giờ trước)

