Chuyện lạ đó đây
01/11/2017 19:30Trốn bố mẹ, bé 7 tuổi không vé lẻn lên máy bay
Danh tính bé gái hiện vẫn chưa được tiết lộ.
Hãng tin Reuters ngày 1-11 đưa tin cho biết vụ việc bắt đầu xảy ra gần nhà ga xe lửa trung tâm ở TP Geneva hôm 29-10. Sau khi chạy trốn khỏi bố mẹ, bé gái đã lên chuyến tàu một chặng dừng tại sân bay Geneva.
Sau khi nhận được cuộc gọi từ bố mẹ bé gái, danh tính cũng không được tiết lộ, cảnh sát Thụy Sĩ đã lần ra tung tích của cô bé bằng cách kiểm tra video an ninh của sân bay Geneva, người phát ngôn sân bay Bertrand Staempfli cho biết.
![]() |
Giới chức trách không tiết lộ hãng hàng không nào để xảy ra vụ việc. Ảnh: Reuters
Sân bay Geneva trong một tuyên bố cho biết cô bé đã qua được cửa an ninh bằng cách đi theo người lớn và lợi dụng tầm vóc bé nhỏ của mình để lẻn qua cổng và lên máy bay.
Thoạt tiên, bé gái đi theo một phi hành đoàn đến máy bay nhưng đã bị yêu cầu quay lại. Cô bé sau đó lẫn vào đám đông và làm bộ như đang tìm kiếm bố mẹ. Lần này, cô bé đã lên được máy bay nhưng sau đó bị một quan chức sân bay phát hiện và giao cho cảnh sát.
Ông Staempfli từ chối cung cấp thông tin về hãng máy bay cũng như điểm đến cụ thể của chuyến bay liên quan trong vụ việc trên, chỉ tiết lộ rằng điểm đến của nó là Pháp.
Sân bay Geneva trong một tuyên bố cho biết sẽ siết chặt các quy tắc an ninh cũng như quá trình làm thủ tục lên máy bay sau vụ việc mà họ gọi là "cực kỳ đáng tiếc".
"Điều này không bao giờ được xảy ra nữa" – ông Staempfli khẳng định.
| Cục Hàng không:Lộ thông tin hành khách do hãng, đại lý cung cấp
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc lộ thông tin là do một số nhân viên của các hãng hàng không, các đại lý ... |
| SSSS - ký hiệu không ai muốn nhìn thấy trên vé máy bay
Khi nhìn thấy 4 chữ S trên vé máy bay, nhiều hành khách tại Mỹ đã gọi đó là một "thảm họa" tại cửa an ... |
http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/tron-bo-me-be-7-tuoi-khong-ve-len-len-may-bay-20171101093429643.htm
- 3 vụ sao Việt bị tố vô ơn: Người xin lỗi mãi, kẻ 3 lần đứng giữa 'bão tố' (15:04)
- Một tỷ thùng dầu và cuộc khủng hoảng chưa chạm đáy (33 phút trước)
- Thói quen ăn đồ nóng trong hộp nhựa nguy hiểm hơn bạn nghĩ (53 phút trước)
- Quan chức NHTW châu Âu: Có thể cần phải tăng lãi suất vào tháng 6 (1 giờ trước)
- Bắt giam gã cha dượng bỏ đói, bạo hành bé gái 4 tuổi đến chết (2 giờ trước)
- U50 'phung phí' sức khỏe, hối hận khi chưa cầm sổ hưu đã cầm sổ bệnh (4 giờ trước)
- Giữ đà phục hồi sức mua, ổn định thị trường nội địa (4 giờ trước)
- Vì sao bị giới hạn rút tiền thẻ ATM? (4 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ và Iran có 'cuộc đàm phán rất tốt' trong 24h qua (4 giờ trước)
- An sinh xã hội trước “cơn lốc” chi phí y tế hiện đại (5 giờ trước)
