Khoa học - Công nghệ
11/11/2019 20:00Trình duyệt Chrome tắt âm thanh các video tự động phát
![]() |
| Chrome sẽ không phát âm thanh của các video tự động phát. |
Tự động phát (autoplay) các video quảng cáo trên nhiều trang web thời gian qua bị nhiều người dùng phàn nàn. Theo Theverge, việc không kiểm soát được âm thanh khi mới mở một trang web làm nhiều người bị giật mình hoặc xấu hổ khi đang sử dụng tại nơi công sở hay tại nhà. Tháng 9 vừa qua, Google cho biết sẽ quan tâm vấn đề này trong các bản cập nhật tiếp theo của Chrome.
Hãng tìm kiếm số một thế giới đã giữ lời hứa khi phiên bản beta của Chrome 64 mới đây đã tích hợp tính năng kiểm soát việc này. Hệ thống sẽ phân biệt được video tự động phát và video do người dùng chủ động bật. Theo đó, toàn bộ các video tự động phát sẽ bị tắt âm thanh cho đến khi người dùng tương tác.
Trong phần cài đặt của Chrome 64 bản beta, người dùng hiện chỉ có thể mặc định tắt toàn bộ âm thanh thay vì cài đặt với một số trang web nhất định.
Ngoài tính năng ngăn chặn tự động phát, phiên bản mới của Chrome còn cải thiện hệ thống chặn pop-up quảng cáo, bổ sung biện pháp bảo mật nhằm ngăn chặn các trang web tự chuyển hướng sang địa chỉ khác. Các video cũng sẽ được phát lại ở dạng HDR khi Windows 10 đang dùng ở chế độ này.
|
Cách tăng gấp 3 lần tốc độ download trên tình duyệt Chrome Tính năng tăng tốc độ tải này đã xuất hiện trên bản Google Chrome 64 beta. Tuy nhiên người dùng bản Chrome 63 vẫn có ... |
|
Sử dụng Chrome khi không có mạng Internet Kết nối Internet là điều không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Dù vậy, ngay cả khi đang ngoại tuyến, người dùng vẫn có ... |
- Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng (31 phút trước)
- Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng (59 phút trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Hà Nội đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ còn 26°C (1 giờ trước)
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (1 giờ trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (1 giờ trước)
- Xác định đội đầu tiên xuống hạng của Ngoại Hạng Anh 2025-2026 (2 giờ trước)
- Apple bổ nhiệm giám đốc điều hành mới thay thế Tim Cook (2 giờ trước)
- PV GAS đóng góp 1,1% cho GDP Việt Nam (2 giờ trước)
- Chuyên gia: Giảm trừ cho y tế, giáo dục cần nâng tối đa hơn 100 triệu đồng/năm (3 giờ trước)
- 2 thập kỷ xây dựng mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới ở Trung Quốc (3 giờ trước)
