Thế giới 24h
13/10/2017 22:54Triều Tiên nói sắp đặt tay lên nút bấm bắn loạt tên lửa vào đảo Guam
![]() |
Tên lửa Hwasong-12 của Triều Tiên.
Bình Nhưỡng vừa phát đi thông báo mới nhất, tuyên bố sẽ “có biện pháp đáp trả cứng rắn nhất” lên căn cứ quân sự ở đảo Guam của Mỹ tại Thái Bình Dương. Triều Tiên nói rằng các hành động quân sự gần đây của Mỹ đã khiến Bình Nhưỡng “đưa tay tới gần hơn nút bấm trả đũa”.
Đây là căn cứ quan trọng của Mỹ trong khu vực, nơi đồn trú hơn 7.000 quân và rất nhiều khí tài quân sự quan trọng.
Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên tuyên bố tấn công đảo Guam. Trước đó, lãnh đạo tối cao Kim Jong-un từng tuyên bố sẽ bắn 4 quả tên lửa tầm trung Hwasong-12 vào hòn đảo này. Đảo Guam nằm cách Triều Tiên 3.400 km, hoàn toàn nằm trong tầm bắn của tên lửa đạn đạo Triều Tiên. Hòn đảo này có khoảng 160.000 dân.
Trong tuyên bố mới nhất, Triều Tiên nói rằng Mỹ đã liên tục có hành động quân sự vượt mức cho phép ở bán đảo Triều Tiên. Tuyên bố này được cho là ám chỉ hành động tập trận hải quân mới nhất giữa Washington và Seoul trong khu vực.
“Chúng tôi đã cảnh báo nhiều lần rằng Triều Tiên sẽ có biện pháp đáp trả thích đáng. Bình Nhưỡng hoàn toàn có thể tự vệ bằng loạt tên lửa phóng lên đảo Guam, một tiền đồn quan trọng của Mỹ trong khu vực”, CNN đăng tải thông tin.
Trong cuộc tập trận hải quân ở vùng biển gần Triều Tiên, Mỹ đã điều siêu tàu sân bay USS Ronald Reagan tới khu vực. Hành động này khiến Bình Nhưỡng rất tức giận và thề sẽ dội “mưa tên lửa” vào Mỹ.
| Triều Tiên hoàn tất chuẩn bị tấn công Guam
Bình Nhưỡng cho biết sẵn sàng tấn công đảo Guam nếu Washington có các hoạt động khiêu khích. |
| Mỹ xây căn cứ thủy quân lục chiến tại Guam
Nhật giúp hải quân Mỹ xây dựng một căn cứ thủy quân lục chiến tại Guam nhằm tăng cường năng lực phòng thủ ở châu ... |
| Máy bay ném bom Mỹ xuất kích từ Guam làm nhiệm vụ sát bán đảo Triều Tiên
Hai máy bay ném bom B-1B Lancer Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân ở đảo Guam để diễn tập chung với phi đội ... |
http://danviet.vn/the-gioi/trieu-tien-noi-sap-dat-tay-len-nut-bam-ban-loat-ten-lua-vao-dao-guam-813178.html
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (21:02)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (44 phút trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (1 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (3 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (3 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (3 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (4 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (4 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (4 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (5 giờ trước)
