Gia đình Mohammed Dewji đưa ra mức thưởng lớn khi cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ và nơi giam giữ tỷ phú trẻ nhất châu Phi.
treo thuong 440000 usd cho nguoi co tin ve ty phu tanzania bi bat coc

Tỷ phú Mohammed Dewji, 43 tuổi. Ảnh: AFP.

Dewji bị những tay súng đeo mặt nạ bắt cóc ở thành phố Dar Es Salaam, Tanzania, hôm 11/10. Cảnh sát đã bắt hơn 20 người bị tình nghi, theo BBC. Tuy nhiên, các nhà chức trách chưa thể xác định rõ động cơ vụ án và địa điểm Dewji đang bị khống chế. Họ nghi ngờ hai người đàn ông da trắng là chủ mưu.

Azim Dewji, bố của tỷ phú, hôm 15/10 thông báo treo thưởng một tỷ shilling (440.000 USD) cho người cung cấp thông tin hữu ích để giải cứu con trai.

"Chúng tôi muốn đảm bảo bất kỳ người nào có thông tin về nơi con trai tôi đang bị giam giữ đều an tâm báo tin và chúng tôi sẽ giữ bí mật về mọi thông tin", ông nói.

Vụ bắt cóc diễn ra ngoài một phòng tập thể dục hạng sang ở khu phố thượng lưu Oysterbay. Những kẻ bắt cóc đã bắn chỉ thiên trước khi đưa tỷ phú lên xe rời đi, các nhân chứng cho biết. Dewji nổi tiếng là người mê thể dục, không có vệ sĩ đi kèm và tự lái xe tới phòng tập.

treo thuong 440000 usd cho nguoi co tin ve ty phu tanzania bi bat coc

Hiện trường vụ bắt cóc và xe hơi của tỷ phú Dewji. Ảnh: BBC.

Mohammed Dewji, 43 tuổi, là tỷ phú duy nhất của Tanzania và là tỷ phú trẻ nhất châu Phi. Năm 2017, tạp chí Forbes ước tính giá trị tài sản của ông là 1,5 tỷ USD. Ông đã phát triển doanh nghiệp bán buôn và bán lẻ của gia đình thành tập đoàn MeTL, kinh doanh trong lĩnh vực dệt may, xay bột, đồ uống và dầu ăn ở ít nhất 6 quốc gia châu Phi.

Ông là nhà tài trợ chính cho Simba, một trong những đội bóng đá lớn nhất Tanzania. Năm 2016, Dewji hứa sẽ tặng ít nhất một nửa tài sản làm từ thiện. Dewji từng là nghị sĩ đảng cầm quyền trong 10 năm cho tới năm 2015.

treo thuong 440000 usd cho nguoi co tin ve ty phu tanzania bi bat coc Nữ sinh Tanzania phải thử thai 2 lần trong năm, bị đuổi học nếu có bầu

Học sinh từ lớp 8 trở lên ở Tanzania, Đông Phi, phải làm các xét nghiệm thử thai 2 lần trong năm học. Nếu có ...

treo thuong 440000 usd cho nguoi co tin ve ty phu tanzania bi bat coc Hơn 200 người có thể chết đuối trong thảm họa chìm phà ở Tanzania

Ít nhất 44 người đã thiệt mạng khi phà MV Nyerere chìm trên hồ Victoria, Tanzania. Giới chức lo ngại con số thương vong có ...

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/treo-thuong-440-000-usd-cho-nguoi-co-tin-ve-ty-phu-tanzania-bi-bat-coc-3824530.html

https://vnexpress.net

Từ Khóa: