Khỏe
25/08/2017 03:15Trẻ bị sốt xuất huyết nên ăn uống như thế nào?
Nước ép, rau, củ quả
Rau củ, hoa quả đều là những thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ. Vì thế, không chỉ khi trẻ bị sốt mà bình thường, cha mẹ cần bổ sung cho con. Nước rau ép, hoa quả ép nguyên chất có thể cung cấp những dưỡng chất cơ bản cho quá trình điều trị hay ngừa bệnh, cần tăng hệ miễn dịch.
Trong đó, ưu tiên dâu tây, ổi, kiwi, đu đủ... Đặc biệt là nước cam, bởi nước cam chứa nhiều năng lượng và vitamin, có thể giúp tiêu hóa, làm tăng lượng nước tiểu và tăng cường kháng thể giúp phục hồi nhanh. Người chưa bị bệnh uống nước cam có thể tăng sức đề kháng.
|
Nước lọc
Khi con bị sốt xuất huyết, bố mẹ phải cho trẻ uống thật nhiều nước. Bởi tình trạng sốt kéo dài thường xuyên sẽlàm cho trẻ bị mất nước, cùng với triệu chứng mệt mỏi, kém ăn, kém uống lại càng gây mất nước thêm. Trẻ em dưới 5 tuổi cần uống 0,5-1 lít/ngày, trên 5 tuổi 1,5-2,5 lít/ngày, còn người lớn phải uống 2-3 lít/ngày.
Cháo ngũ cốc
Các loại ngũ cốc ngon là lựa chọn sáng suốt cho bữa sáng. Hàm lượng chất xơ và giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc đảm bảo rằng bạn có đủ sức chống lại căn bệnh. Cháo rất dễ nuốt và tiêu hóa. Nhớ ăn nhiều cháo khi bạn bị sốt xuất huyết.
Súp
Khi bị sốt, bé sẽ có cảm giác chán ăn, bỏ bữa. Vì thế, bố mẹ nên cho bé ăn những thực phẩm mềm như súp.Súp là một trong những thức ăn tốt nhất để điều trị và làm dịu các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết. Súp ít gia vị và vì thế rất tốt cho sự tiêu hóa.
Nước dừa
Bệnh nhân sốt xuất huyết cũng nên uống nhiều nước dừa để bổ sung chất điện giải, chất khoáng bị mất do cơ thể mất nước.
- TP.HCM dành quỹ đất 53 ha thiết kế riêng cho các tập đoàn công nghệ toàn cầu (20:35)
- Hai tuyến cáp quang biển SJC2 và AAE-1 cùng gặp sự cố (20:33)
- Loạt vụ mất tích gây chấn động ở đảo Jeju: Tổng thống Hàn Quốc lên tiếng (1 giờ trước)
- Chung kết lượt về ASEAN Cup 2026: Giá vé lên đến 13 triệu đồng/cặp trước giờ bóng lăn (1 giờ trước)
- Mỹ dời lịch phỏng vấn thị thực: Khách xin visa du lịch, công tác bị ảnh hưởng? (2 giờ trước)
- Chủ tịch FIFA đi chuyên cơ đến Hà Nội xem trận Việt Nam đấu Thái Lan (3 giờ trước)
- Hàn Quốc: Thi thể cô gái mất tích ở Jeju phơi bày bê bối làm giả hồ sơ điều tra (3 giờ trước)
- Gần 900 năm trước đã có đề xuất cấm sản xuất, buôn bán vàng mã (3 giờ trước)
- Madam Pang đến Hà Nội, ra sân cổ vũ Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam (4 giờ trước)
- CSGT bắt đầu xử phạt lỗi không giữ khoảng cách an toàn từ 27/8/2026 (5 giờ trước)
