Thế giới 24h
08/10/2017 02:12Tìm thấy đầu của nữ phóng viên Thụy Điển bị nhà sáng chế tàu ngầm vứt xác
![]() |
| Ông Peter Madsen và nữ nhà báo Kim Wall vào ngày 10/8 trước khi tàu ngầm bị chìm. Ảnh: BBC |
Cảnh sát Copenhagen, Đan Mạch cho biết đầu và chân của nữ nhà báo Kim Wall đã được tìm thấy vào ngày 6/10, Reuters đưa tin.
Phát ngôn viên của cảnh sát cho biết không có vết nứt trên hộp sọ của nạn nhân. Cảnh sát đã cáo buộc nhà sáng chế tàu Peter Madsen tội sát hại nữ phóng viên Thụy Điển. Nếu bị kết tội, Madsen có thể lĩnh án từ 5 năm tù đến chung thân.
Madsen, nhà sáng chế tàu ngầm nổi tiếng của Đan Mạch, bác bỏ cáo buộc cho rằng ông đã sát hại nữ nhà báo Kim Wall và phân xác để phi tang. Theo Madsen, cô Wall thiệt mạng do một tai nạn khi lên thăm chiếc tàu ngầm của ông, sau đó ông vứt xác cô xuống biển ở vịnh Koge, phía nam thủ đô Copenhagen.
Một phần thi thể của Wall được tìm thấy sau đó. Cảnh sát Đan Mạch hôm 23/8, xác nhận bộ phận thi thể này là của Wall nhờ xét nghiệm ADN. Thi thể nạn nhân có dấu hiệu bị cố ý chặt đầu, tay và chân, đồng thời bị buộc vật nặng để đảm bảo nó chìm xuống đáy biển.
Nữ nhà báo Kim Wall, 30 tuổi, mất tích sau khi lên tàu ngầm của nhà sáng chế Madsen hôm 10/8. Một ngày sau, bạn trai Kim Wall báo cảnh sát và Madsen bị bắt.
![]() |
| Diễn biến vụ án. Đồ họa: BBC. |
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/tim-thay-dau-cua-nu-phong-vien-thuy-dien-bi-nha-sang-che-tau-ngam-vut-xac-3652362.html?vn_source=box-Topstory&vn_medium=fo&vn_campaign=vn
- Mỹ nam 'đắt giá' nhất Tứ đại thiên vương: U70 vẫn nổi đình đám, đời tư kín tiếng (1 giờ trước)
- Vietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC (2 giờ trước)
- Người đàn ông say rượu đột tử, 3 bạn nhậu phải bồi thường vì chỉ đưa về đến cửa (2 giờ trước)
- Mỹ nam VTV đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới: Cao 1m86, đóng 3 phim trăm tỷ (2 giờ trước)
- Giải thưởng 100 triệu đồng trở thành “cú hích” cho giấc mơ kinh doanh của nữ công nhân trẻ (3 giờ trước)
- Thống kê chưa từng có ở World Cup 2026 chỉ rõ xu hướng mới của bóng đá thế giới (3 giờ trước)
- Trẻ mắc viêm não Nhật Bản gia tăng, nhiều ca nguy kịch (4 giờ trước)
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (4 giờ trước)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (4 giờ trước)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (5 giờ trước)

