Thế giới 24h
13/04/2018 15:47Thủ tướng Đức: Berlin sẽ không tham gia bất kỳ hành động quân sự nào ở Syria
"Berlin sẽ không tham gia quân sự", Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, "Không có quyết định về vấn đề này được thực hiện”.
“Tuy nhiên, chúng tôi luôn theo sát tình hình trên và ủng hộ mọi nỗ lực và nhấn mạnh rằng, việc sử dụng vũ khí hóa học là không thể chấp nhận", bà Merkel cho biết và kêu gọi phương Tây cùng hành động để đối phó với các cuộc tấn công vũ khí hóa học bị cáo buộc ở Đông Syria Ghouta.
Theo Thủ tướng Đức, một loạt các biện pháp đang được xem xét, nhưng lực lượng Đức sẽ không tấn công quân đội Syria hay các lực lượng chính phủ khác.
|
|
| Thủ tướng Đức Angela Merkel. - Ảnh: TASS |
Bà Merkel cũng nói rằng "điều quan trọng là phải đoàn kết Syria" và cảnh báo rằng chính phủ Syria “rõ ràng” đã không hủy hoại toàn bộ kho vũ khí hóa học, điều này đã được đồng ý vào năm 2013.
Sự không sẵn lòng của Đức trong việc tham gia vào chiến dịch này đã gây sốc cho kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi ông đang cố phát động một cuộc chiến tranh chống lại Damascus.
| Tổng thống Syria lên tiếng giữa lúc "nước sôi lửa bỏng"
Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định, bất kỳ hành động nào của phương Tây ở Syria sẽ gây bất ổn trong khu vực. |
| Tomahawk không bay vào Syria, Mỹ-Anh lạnh cóng trước giờ G
Quá giờ G của sự kiện Douma-Đông Ghouta nhưng tên lửa Tomahawk/AGM-86 của Mỹ vẫn không bay vào Syria, trong khi Nga đang dàn quân ... |
| Mỹ sẽ dùng vũ khí nào đánh Syria?
Đài CNN hôm 12-4 dự đoán Mỹ có thể sử dụng tàu khu trục, tàu ngầm và máy bay chiến đấu trong trường hợp tấn ... |
TRANG LÊ (Theo TASS, Sputnik)
- Loạt đồng minh vùng Vịnh bí mật thuyết phục ông Trump đánh Iran đến cùng? (12:15)
- Giá vàng hôm nay 1/4 tăng "dựng đứng", thiết lập đỉnh cao nhất tuần qua, bạc "nóng bỏng tay" (29 phút trước)
- Tàu chở dầu của Malaysia có thể tự do đi qua Hormuz (30 phút trước)
- Xuất hiện biến thể COVID-19 ‘Ve sầu’, chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì? (43 phút trước)
- Động đất gần biên giới Việt- Trung, người dân Lạng Sơn cảm nhận rung lắc nhẹ (48 phút trước)
- 'Ai là triệu phú' nâng thưởng lên 500 triệu đồng, kỷ lục chưa từng có sau 20 năm (1 giờ trước)
- Xác định 48 đội tham dự World Cup 2026: Italy 3 lần liên tiếp vắng mặt (2 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam trở lại top 100 FIFA, vẫn thua Thái Lan (3 giờ trước)
- Hoàng Hên tấm tắc khen Xuân Son: 'Không cần nói, nhìn thôi là biết cậu ấy ở đâu' (3 giờ trước)
- Nga: Rơi máy bay quân sự ở Crimea, không còn ai sống sót (3 giờ trước)
