Pháp luật
02/02/2018 23:26Thư ký tòa làm giả 2 quyết định ly hôn bị lĩnh án tù
VOV đưa tin, ngày 1/2, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Trần Bình Trọng (42 tuổi, nguyên thư ký TAND thị xã Gia Nghĩa) 2 năm 6 tháng tù; Đặng Xuân Khanh (60 tuổi), Trần Văn Lợi (49 tuổi) cùng 2 năm tù và Nguyễn Văn Thủy (48 tuổi) 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
![]() |
Các bị cáo tại tòa.
Báo Dân trí dẫn cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Nông cho hay, Đặng Xuân Khanh muốn hợp thức hóa hồ sơ trong việc thế chấp tài sản vay tiền ngân hàng nên thuê Nguyễn Văn Thủy và Trần Văn Lợi tìm người làm giả quyết định ly hôn với vợ cũ.
Sau khi nhận tiền của Khanh, Thủy tìm gặp Trọng đặt vấn đề làm giả quyết định thuận tình ly hôn và Trọng đồng ý.
Trong khoảng thời gian tháng 4 – 5/2017, Trọng đã 2 lần làm giả quyết định của TAND thị xã Gia Nghĩa chứng nhận tình trạng thuận tình ly hôn giữa Khanh và bà Thanh. Khanh đã sử dụng các quyết định ly hôn giả để xác nhận tình trạng độc thân và đã được vay 400 triệu đồng ngân hàng.
Hành vi làm giả giấy tờ bị phía ngân hàng phát hiện, TAND thị xã Gia Nghĩa cũng kiểm tra và thấy không thụ lý, không ra các quyết định ly hôn đối với ông Khanh. Cơ quan công an xác định, Trọng đã dùng con dấu của tòa, giả chữ ký thẩm phán để làm giả các quyết định ly hôn.
| Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh kẹo nhái các thương hiệu
Khoảng 4.000 hộp bánh kẹo làm nhái các thương hiệu nổi tiếng đang được bán chạy trên thị trường được phát hiện tại một kho ... |
| Vụ Pediasure cho trẻ nghi bị làm giả: Bán công khai ở chợ thuốc
Cơ quan quản lý thị trường Hà Nội cho biết, đã thu giữ hơn 6.000 sản phẩm Pediasure cho trẻ có dấu hiệu bị làm ... |
- Gần 900 năm trước đã có đề xuất cấm sản xuất, buôn bán vàng mã (16:44)
- Madam Pang đến Hà Nội, ra sân cổ vũ Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam (16:18)
- CSGT bắt đầu xử phạt lỗi không giữ khoảng cách an toàn từ 27/8/2026 (1 giờ trước)
- Hà Nội miễn phí tham quan di tích, công trình văn hóa dịp Quốc khánh 2-9 (1 giờ trước)
- Luật Phát triển đô thị có hiệu lực từ tháng 10, TP.HCM 'chạy nước rút' thực hiện (1 giờ trước)
- Số người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Gia Lai tăng lên 150 người (1 giờ trước)
- Chờ tuyển Việt Nam hóa giải 'lời nguyền' sân Mỹ Đình trước Thái Lan (2 giờ trước)
- Tàu ngầm Nga, Mỹ va nhau chỉ 47 ngày sau khi Liên Xô tan rã (4 giờ trước)
- Vietjet mở bán sớm 3,1 triệu vé Tết Nguyên đán 2027 (4 giờ trước)
- Cận cảnh hướng tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành (4 giờ trước)
