Xã hội
31/03/2018 23:00Thành lập công ty 'ma' cung cấp 'dịch vụ' xuất khẩu lao động
Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội cho biết đơn vị đang tiến hành điều tra vụ án xảy ra năm 2006 với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của đối tượng Lê Mạnh Trung cùng các bị can có thủ đoạn thành lập công ty để lừa đảo như:
Công ty cổ phần thương mại & công nghệ Mạnh Trung; Công ty cổ phần quan hệ hợp tác quốc tế Đại Phát; Công ty tổng hợp len và sợi Lai Phát (do bị can Lê Mạnh Trung làm Giám đốc); Công ty cổ phần thương mại HTT (do bị can Vũ Bá Thủy làm Giám đốc).
![]() |
Thông báo tìm bị hại của Cơ quan CSĐT
Tại thời điểm năm 2006, lợi dụng tâm lý, kỳ vọng muốn kiếm tiền ở nước ngoài của người dân, các đối tượng đã tự thành lập công ty thông báo tuyển người đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc để thu hút các bị hại đến với mình qua hình thức nộp hồ sơ và "tiền phí".
Quá trình điều tra vụ án, các bị can khai đã nhận hồ sơ và tiền của người bị hại thông qua một số người trung gian gồm: chị Trần Thủy Cúc (SN 1968, trú tại 89A phố Đại La, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); chị Bùi Thị Nga (SN 1973, trú tại thôn 9, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và chị Hoàng Thị Hằng (SN 1965, trú tại 212/26 đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Q1, TP.HCM).
Ba người gồm liên đới trung gian của vụ án trên khi biết mình đã tin "lầm người" thì đều sử dụng tiền túi ra để bồi thường cho các bị hại.
Tuy nhiên, vì đã qua nhiều năm nên những thông tin về bị hại đều không thể giữ lại, hoặc mơ hồ nên cả chị Cúc, chị Nga và chị Hằng đều không thể cung cấp đầy đủ cho Cơ quan điều tra nên không có đủ điều kiện xác minh phục vụ công tác xét xử hay bồi thường cho phía bị hại.
Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đề nghị ai là người đã nộp hồ sơ, tiền cho chị Trần Thủy Cúc, Bùi Thị Nga và Hoàng Thị Hằng có nhân thân như trên đến Đội 3, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội để giải quyết, địa chỉ tại số 7 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
Khi đến liên hệ đồng chí Võ Nam Hưng, số điện thoại: 0904.119.988 để được giải quyết.
| Vay tiền tỉ, đóng tàu to để... nằm bờ Chưa bao giờ, các tàu, thuyền đánh bắt thủy hải sản của tỉnh Quảng Trị lại gặp khó khăn về thiếu hụt lao động như ... |
| Vụ “Phù phép” người khuyết tật đi chữa bệnh, mất tích rồi... tử vong: Con mắt lệ nhòa bên quan tài mẹ 22 giờ ngày 12.3, anh Đinh Văn Chính (SN 1991, xã Hưng Lộc, TP.Vinh, Nghệ An) - con trai của bà Trần Thị Bình (SN ... |
| Bẫy “việc nhẹ lương cao”, người nghèo nợ chồng nợ Nhắm đến một số huyện vùng sâu, vùng xa tại Đắk Lắk, nhiều đối tượng tại các thành phố lớn như TPHCM, Đồng Nai, Bình ... |
- Bùng nổ AI: Cơ hội lớn cho khối ngành công nghệ và bài toán chọn ngành của thí sinh (15 phút trước)
- “Nhảy việc” sau Tết và sự dịch chuyển của thị trường lao động (26 phút trước)
- Đồng USD tạm dừng đà tăng, chờ động lực mới? (45 phút trước)
- Cảnh báo khủng hoảng béo phì ở trẻ em trên toàn cầu (59 phút trước)
- Bí mật về tờ polymer (1 giờ trước)
- Chiều nay, giá bán lẻ xăng, dầu đồng loạt tăng cao (1 giờ trước)
- Từ 18 tuổi trở xuống mổ cận thị được hưởng bảo hiểm y tế (1 giờ trước)
- Làn sóng xe điện lan rộng: Các nước đồng loạt đẩy nhanh chuyển đổi xanh (1 giờ trước)
- Tại sao người Thái Lan hầu như không ăn thịt bò? (1 giờ trước)
- Bí mật công ty đứng sau hệ thống Xôi Lạc TV (2 giờ trước)
