Sáng 17/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Naser Al Hajri, Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành của Tập đoàn Dầu khí Mubadala (MP) tại Đông Nam Á.
tap doan dau khi mubadala mong muon mo rong dau tu trong linh vuc khai thac dau khi

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Naser Al Hajri, Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành MP.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, quan hệ Việt Nam - Các Tiếu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) hiện đang phát triển rất tốt đẹp. Hai bên đã trở thành đối tác quan trọng của nhau, dựa trên trụ cột là các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. UAE hiện đã trở thành đối tác thương mại lớn, đồng thời đang có nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam.

Nhiều người Việt Nam đang sống và làm việc tại UAE, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia này. Hoan nghênh và đánh giá cao kết quả đã đạt được, cũng như những ý tưởng đầu tư trong tương lại của MP tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị doanh nghiệp tiếp tục có kế hoạch mở rộng đầu tư tại một số lô dầu khí khác, cũng như mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực như năng lượng tái tạo bằng các hình thức như đầu tư mới hay hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để MP cũng như các nhà đầu tư UAE mở rộng đầu tư, kinh doanh, mang lại thành công cho tất cả các bên.

tap doan dau khi mubadala mong muon mo rong dau tu trong linh vuc khai thac dau khi

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Naser Al Hajri bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các đối tác trong và ngoài nước để mở rộng đầu tư trong lĩnh vực khai thác dầu khí. MP mong muốn triển khai ý tưởng phát triển tổng thể cụm các phát hiện dầu khí có quy mô nhỏ.

Đồng thời, nhà đầu tư này cũng mong muốn mở rộng ra các lĩnh vực khác như năng lượng tái tạo. Tập đoàn Mubadala Investment thuộc sở hữu của Chính phủ Abu Dhabi, là một trong những quỹ đầu tư nhà nước lớn nhất thể giới, với tổng tài sản trị giá 350 tỷ USD. Dầu khí Mubadala - MP là một phần đầu tư chiến lược của Tập đoàn trong ngành năng lượng dầu khí và hóa dầu, quản lý khối tài sản trị giá khoảng 40 tỷ USD theo giá thị trường hiện nay. Hiện tại MP hoạt động chủ yếu ở Trung Đông và Đông Nam Á.

Hiện tại, MP tham gia quản lý tài sản và hoạt động ở tất cả các giai đoạn của chuỗi giá trị thượng nguồn với trọng tâm chính là thăm dò và khai thác. Tổng sản lượng khai thác năm 2016 của MP đạt 320.000 thùng dầu quy đổi/ngày. MP tham gia trong một loạt các dự án lớn trên thế giới như Dự án Khí Dolphin, cung cấp năng lượng cho UAE, nâng cao hệ số thu hồi dầu tại Oman và là Người Điều hành tại các tài sản trải từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Tại Việt Nam, MP đã đầu tư hơn 10 năm nay tại một số lô dầu khí. Mới đây, MP đã ký thỏa thuận mua lại toàn bộ quyền lợi tham gia và quyền điều hành tại một số lô dầu khí khác và đang có kế hoạch mở rộng đầu tư hơn nữa.

Xuân Tuyến - Nhật Bắc

tap doan dau khi mubadala mong muon mo rong dau tu trong linh vuc khai thac dau khi 30 năm khai thác dầu khí từ đá móng: Câu chuyện và những con số

10 giờ sáng ngày 6/9/1988, tấn dầu đầu tiên từ đá móng mỏ Bạch Hổ được đưa lên tàu chứa Crưm từ giếng khoan BH-1. ...

tap doan dau khi mubadala mong muon mo rong dau tu trong linh vuc khai thac dau khi Tiền lệ nguy hiểm trên Biển Đông

Giới chuyên gia lo ngại thỏa thuận cùng thăm dò giữa Philippines và Trung Quốc nếu được thông qua sẽ tạo tiền lệ nguy hiểm ...

tap doan dau khi mubadala mong muon mo rong dau tu trong linh vuc khai thac dau khi Những chuyện ít người biết về một số dự án của Tập đoàn Dầu khí

Trong các dự án không hiệu quả của PVN, có những việc cơ quan bảo vệ pháp luật đang phải điều tra làm rõ, có ...

tap doan dau khi mubadala mong muon mo rong dau tu trong linh vuc khai thac dau khi Giá dầu có thể xuống còn 10 USD mỗi thùng

Theo chuyên gia kinh tế, sự trỗi dậy của các nguồn năng lượng mới sẽ đẩy giá dầu xuống còn 10 USD mỗi thùng trong ...

http://pvn.vn/Pages/Tin-dau-khi/Tap-doan-Dau-khi-Mubadala-mong-muon-mo-rong-dau-tu-trong-linh-vuc-khai-thac-dau-khi/3a392bd6-6251-4e7e-a38c-053f9685e8be

Cổng thông tin điện tử PVN

Từ Khóa: