Xã hội
20/03/2018 03:54Tài xế cho bé trai 10 tuổi điều khiển xe tải bị phạt 8 triệu đồng
Chiều 19/3, Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã xử phạt hành chính anh Cao Duy Thiện (34 tuổi, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) 8 triệu đồng về hai lỗi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển và xe hết hạn đăng kiểm. Ngoài phạt hành chính, công an tạm giữ phương tiện vi phạm giao thông.
![]() |
| Bé trai nhỏ tuổi cầm lái xe tải chạy trên phố. Ảnh cắt từ Video. |
Làm việc với nhà chức trách, anh Thiện tường trình, khoảng 13h ngày 17/3, anh điều khiển ôtô tải loại 1,25 tấn chở vật liệu xây dựng lưu thông trên đường Bà Triệu, phường Bắc Sơn. Nam tài xế gặp bé Cao Duy Châu (10 tuổi, cháu họ) xin ngồi nhờ nên cho lên cabin.
"Sau khi nổ máy, cháu xin lái thử, thấy đường vắng nên tôi đã cho cháu cầm vô lăng”, tài xế kể và cho hay lúc đầu bé Châu ngồi trong lòng, sau đó anh Thiện chuyển hẳn qua ngồi bên phụ để cháu tự lái. Đi được khoảng 100 mét, nhiều người can ngăn nên anh Thiện không cho bé trai lái xe nữa.
Sự việc được một người dân dùng điện thoại quay lại và đăng lên mạng xã hội.
| Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu xác minh bé trai 10 tuổi điều khiển xe tải
Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện clip bé trai 10 tuổi lái xe tải chạy dọc đường phố, Ủy ban ATGT Quốc gia ... |
| Bé trai 10 tuổi ở Thanh Hóa lái xe tải băng băng trên phố
Người đàn ông ngồi ghế bên cạnh thản nhiên để bé trai khoảng 10 tuổi cầm vô lăng lái chiếc xe tải chạy băng băng ... |
- Bài 4: Ai cầm lái những cuộc hồi sinh ven sông? (15:02)
- Thế giới xử lý UAV xâm nhập khu vực sân bay dân dụng thế nào? (15:02)
- Từ 1/9, hỗ trợ tới 10 triệu đồng khi cứu giúp người bị tai nạn giao thông (21 phút trước)
- Kỷ lục mới: Tàu đệm từ Trung Quốc tăng tốc 800 km/h trong 5 giây (41 phút trước)
- Nhà máy nhiệt điện mặt trời muối nóng chảy cao nhất thế giới ở Trung Quốc (57 phút trước)
- Chủ động bảo đảm an toàn bay khi phát hiện diều gắn đèn gần khu vực Tân Sơn Nhất (1 giờ trước)
- Châu Âu hứng chịu đợt nắng nóng cực độ mới (1 giờ trước)
- Hiện trạng 4 khu tập thể cũ ở Hà Nội sắp được tái thiết thành cao ốc (4 giờ trước)
- Giá vàng thế giới chịu áp lực chốt lời sau đợt tăng mạnh (4 giờ trước)
- Venezuela kêu gọi tiết kiệm điện, nước trước nguy cơ hạn hán (4 giờ trước)
