Thế giới 24h
21/11/2017 02:20Tai nạn máy bay khiến phi công Việt tử vong ở Anh có thể do điểm mù
![]() |
| Cảnh sát tại hiện trường vụ tai nạn. |
PA dẫn lời cơ trưởng Phil Croucher, 65 tuổi, đưa ra phỏng đoán rằng "điểm mù" chính là nguyên nhân khiến một trực thăng và máy bay Cessna 152 đâm vào nhau trong vụ tai nạn trên bầu trời Buckinghamshire, Anh hôm 17/11 khiến 4 người thiệt mạng.
Ông Croucher là cựu đồng nghiệp, từng phục vụ trong quân đội với ông Mike Green, một trong các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn.
Khi tai nạn xảy ra, ông Green đang trong chuyến bay huấn luyện cùng Đại úy, phi công người Việt Nguyễn Thành Trung, phó trưởng phòng đào tạo Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18.
Trực thăng của hai người đang bay theo đường thẳng, còn chiếc Cessna 152 đang giảm độ cao từ phía sau. Phi công trên chiếc Cessna 152 có thể không nhìn thấy trực thăng, cũng như phi công trên trực thăng không thể phát hiện chiếc máy bay lao xuống từ phía sau do những "điểm mù" ở bên dưới và đằng sau.
Theo ông Croucher, một nhân viên kiểm soát không lưu cũng cho biết trước đó, người này phát hiện cả chiếc Cessna 152 lẫn chiếc trực thăng đều biến mất trên radar, chứng tỏ một tai nạn bất ngờ xảy ra.
"Từ những bằng chứng sẵn có, đây gần như là một vụ tai nạn chứ hoàn toàn không phải do lỗi của phi công", ông nói. "Không phận này là không phận tự do".
Ông Croucher bày tỏ sự tiếc nuối khi mất đi một người bạn, một người hướng dẫn bay tài năng.
Cảnh sát xác nhận cả 4 nam giới trên hai máy bay, gồm hai phi công và hai hành khách, đều thiệt mạng trong vụ tai nạn. Tuy nhiên, họ cho biết còn quá sớm để khẳng định nguyên nhân. Quá trình khám nghiệm dự kiến kéo dài vài ngày.
| Bộ Quốc phòng phối hợp điều tra vụ phi công Việt tử nạn ở Anh
Phi công Nguyễn Thành Trung (32 tuổi) được xác định tử nạn trong vụ hai máy bay va chạm tại Anh. |
| Phi công Việt Nam tử nạn trong vụ va chạm máy bay ở Anh
Theo các nguồn tin, Đại úy Nguyễn Thành Trung nằm trong số 4 người thiệt mạng trong vụ va chạm giữa trực thăng và máy ... |
| Phi công Việt Nam huyền thoại khiến Mỹ khiếp vía là ai?
Theo National Interest, Nguyễn Tomb (hay còn gọi là Toon) là một trong những viên phi công lái máy bay tiêm kích nổi tiếng nhất ... |
https://vtc.vn/tai-nan-may-bay-khien-phi-cong-viet-tu-vong-o-anh-co-the-do-diem-mu-d364161.html
- Dự báo thời tiết ngày 15/4: Miền Bắc hạ nhiệt trước khi không khí lạnh tràn về (07:05)
- Không phải Quan Vũ, ai là chủ nhân đích thực của ngựa Xích Thố? (14/04/26 21:15)
- Võ tăng Thiếu Lâm xếp thứ 2 trong 8 cao thủ mạnh nhất thời Đường (14/04/26 20:50)
- Đường Tăng đầu tiên của 'Tây du ký': Trở thành giáo sư, đời tư kín tiếng (14/04/26 20:31)
- Người phụ nữ 3 lần 'chết đi sống lại' và thấy nhiều điều kỳ lạ (14/04/26 20:15)
- Vinmec Hải Phòng: Thay khớp gối bằng robot AI, bệnh nhân đi lại chỉ sau 3 giờ (14/04/26 20:01)
- Xa xỉ không còn là “đặc quyền châu Âu” (14/04/26 19:38)
- Tiến vào Trung Đông, tại sao tàu sân bay Mỹ phải 'né' Biển Đỏ? (14/04/26 18:30)
- Hà Nội chốt mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Kim Liên - Cầu Giẽ lên 10 làn xe (14/04/26 18:05)
- Tin không khí lạnh mới nhất: Miền Bắc chuyển mát, đề phòng dông lốc kèm mưa đá (14/04/26 17:30)
