Quốc tế
19/06/2018 20:15Syria: Quan chức Mỹ tố Israel không kích quân Chính phủ
Theo Haaretz, Israel đứng sau cuộc tấn công ở Syria khiến hàng chục người thiệt mạng, hãng tin CNN trích dẫn lời một quan chức Mỹ cho hay vào hôm 19/6.
Theo truyền hình Nhà nước Syria, cuộc không kích nhằm vào lực lượng ủng hộ Chính phủ và gây nhiều thương vong.
Cuộc không kích xảy ra ở khu vực biên giới Iraq-Syria vào hôm Chủ Nhật và khiến 22 binh sĩ người Shiite thiệt mạng. Đại diện tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết, số người thiệt mạng trong vụ việc lên tới 52 người.
![]() |
|
Syria liên tiếp hứng chịu những đòn không kích (Ảnh minh họa) |
Tuy nhiên, Washington bác bỏ cáo buộc thực hiện cuộc không kích và cho rằng Tel Aviv đứng sau vụ tấn công này.
"Chúng tôi có lý do để tin rằng đây là cuộc không kích do Israel thực hiện", quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ.
Bộ Quốc phòng Israel từ chối đưa ra bình luận về thông tin do quan chức Mỹ đưa ra.
Truyền thông Nhà nước Syria trước đó dẫn nguồn tin quân đội nước này cho biết, máy bay thuộc liên quân do Mỹ dẫn đầu đã không kích "một trong các vị trí quân Chính phủ" ở thị trấn al-Hari, gần thành phố Abu Kamal, miền Đông Syria. Lực lượng dân quân Iraq cũng cáo buộc Mỹ đứng sau đòn tấn công này.
Tuy nhiên, Washington đã bác bỏ thông tin này. "Liên quân Mỹ không thực hiện cuộc không kích nào gần Abu Kamal", phát ngôn viên bộ chỉ huy trung tâm Mỹ tuyên bố.
Giới chuyên gia nhận định cuộc tấn công này dường như rất khác với những đợt không kích của Israel trên lãnh thổ Syria. Tel Aviv thường nhằm vào khu vực quanh Thủ đô Damascus và thành phố Homs, cũng như các cơ sở hạ tầng và lực lượng quân sự Iran tại nước này.
| Syria: Tàu quân sự Nga tiếp tục chuyển thêm vũ khí tới căn cứ Tartus?
Một tàu vận tải quân sự cỡ lớn của Nga được cho là tiếp tục chuyển hàng loạt các vũ khí tới căn cứ của ... |
| Tổng thống Syria hé lộ bí mật về khả năng Nga chuyển giao tên lửa S300
Tổng thống Syria ám chỉ rằng phía Nga dù có chuyển giao hệ thống S-300 cho Syria hay không thì điều này cũng sẽ không ... |
- Bà xã 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy qua đời (2 giờ trước)
- Ông chủ Bảo Tín Minh Châu thừa nhận chỉ đạo con trai che giấu doanh thu (3 giờ trước)
- Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm (3 giờ trước)
- Muốn bảo vệ 2 quả thận, nhất định phải hạn chế 8 loại thực phẩm này (4 giờ trước)
- Cố vấn Quốc hội Iran cảnh báo ông Trump, tuyên bố không lùi bước (4 giờ trước)
- Những mẫu xe hơi ấn tượng nhất tại Triển lãm Ô tô New York 2026 (6 giờ trước)
- Artemis II hoàn thành sứ mệnh lịch sử - bước đệm đưa nhân loại trở lại Mặt Trăng (6 giờ trước)
- Mới đầu tháng 4, nhiều nơi trên cả nước thành 'chảo lửa' hơn 40°C (6 giờ trước)
- Tướng Iran thiệt mạng khi giao tranh với đặc nhiệm Mỹ giải cứu phi công (6 giờ trước)
- Neymar liều mình phẫu thuật, quyết không lỡ hẹn World Cup (7 giờ trước)
