Thế giới 24h
03/08/2018 05:22Syria: Giao tranh dữ dội giữa quân đội và IS ở phía Bắc Swaida
Theo hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) cho biết, ngay sau khi nhận được tin IS tổ chức cuộc tấn công lớn vào quân đội Syria, một đoàn quân tiếp viện lớn đã đổ vào vùng nông thôn phía Bắc Swaida.
Đêm qua, IS đã cố gắng lẻn vào căn cứ không quân Khalkhalah, nơi đã xảy ra vụ thảm sát hơn 200 người dân thường trong cuộc tấn công dữ dội ở miền Tây Swaida để tiến hành đánh úp phiến quân Syria đang tập kết tại đây.
Cuộc chiến chớp nhoáng này cuối cùng đã được đẩy lùi với 5 phiên quân IS bị chết.
![]() |
Syria đáp trả những màn tấn công ác liệt vào IS tại phía bắc Swaida.
Tuy nhiên, lực lượng IS đã tiếp tục mở cuộc tấn công ngày hôm nay trong nỗ lực để cứu vãn lại những gì đã mất. Tuy nhiên, cuộc tấn công này IS đã hoàn toàn thất bại, khi hàng loạt các máy bay chiến đấu của Syria với Nga đã đánh tan các vị trí và đường chạy thoát của IS, giết chết và làm bị thương hàng trăm người.
Được biết, đây là trận chiến ác liệt mà IS muốn trả đũa Syria khi để thua và mất quyền kiểm soát ở phía Tây Daraa trong trận đánh ác liệt với Syria.
| Syria: Sắp đương đầu với “ổ khủng bố” ở Idlib, Thổ Nhĩ Kỳ "cầu cứu" ông Putin?
Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đương đầu với nhiều vấn đề mới ở Idlib (Syria) khi Ankara đang có nguy cơ vướng vào xung đột ... |
| Nhà báo Nhật Bản kêu cứu trong tay phiến quân ở Syria
Một con tin được cho là nhà báo Jumpei Yasuda kêu gọi chính phủ Nhật Bản giải cứu ngay lập tức khỏi nhóm phiến quân ... |
- Bùng nổ AI: Cơ hội lớn cho khối ngành công nghệ và bài toán chọn ngành của thí sinh (15 phút trước)
- “Nhảy việc” sau Tết và sự dịch chuyển của thị trường lao động (26 phút trước)
- Đồng USD tạm dừng đà tăng, chờ động lực mới? (45 phút trước)
- Cảnh báo khủng hoảng béo phì ở trẻ em trên toàn cầu (59 phút trước)
- Bí mật về tờ polymer (1 giờ trước)
- Chiều nay, giá bán lẻ xăng, dầu đồng loạt tăng cao (1 giờ trước)
- Từ 18 tuổi trở xuống mổ cận thị được hưởng bảo hiểm y tế (1 giờ trước)
- Làn sóng xe điện lan rộng: Các nước đồng loạt đẩy nhanh chuyển đổi xanh (1 giờ trước)
- Tại sao người Thái Lan hầu như không ăn thịt bò? (1 giờ trước)
- Bí mật công ty đứng sau hệ thống Xôi Lạc TV (2 giờ trước)
