Khoa học - Công nghệ
27/02/2019 04:27Sony tung loạt điện thoại tầm trung, màn hình siêu dài cho giải trí
Đầu tiên là dòng Xperia 10 với bộ đôi Xperia 10 và Xperia 10 Plus đều trang bị màn hình có tỷ lệ hiển thị 21:9 như Xperia 1. Trong đó, Xperia 10 có màn hình 6 inch, còn Xperia 10 Plus có màn hình 6,5 inch. Giống như Xperia 1, các màn hình khổng lồ này được tạo ra nhằm tối ưu khả năng tiêu thụ nội dung khi cho phép người dùng chạy 2 ứng dụng cùng một lúc.
![]() |
Xperia 10 và 10 Plus sẽ mang đến lựa chọn giải trí rẻ hơn so với Xperia 1.
Cả hai điện thoại đều có camera kép ở mặt sau, nhưng được thiết lập cấu hình khác nhau. Xperia 10 rẻ hơn có cảm biến 13 MP và 5 MP, trong khi Xperia 10 Plus có cảm biến 12 MP và 8 MP cũng như zoom quang 2x.
Bộ đôi này tích hợp chip xử lý Snadpragon 630 (10) và 636 (10 Plus) nhưng đây vẫn chỉ là chip tầm trung. Thỏi pin 2.870 mAh và 3.000 mAh trên các sản phẩm này hy vọng cho thời lượng sử dụng tốt.
Loạt Xperia 10 có thể đã có mặt ở một số thị trường nhưng thông tin giá bán không được Sony công bố. Rò rỉ gần đây cho thấy điện thoại sẽ có giá từ 300 USD (6,97 triệu đồng) đến 400 USD (9,3 triệu đồng), tùy thuộc kích thước.
![]() |
Xperia 10 và 10 Plus có camera kép ở mặt sau.
Cùng với dòng Xperia 10, Sony cũng ra mắt mẫu Xperia L3 ở phân khúc phổ thông hơn khi dự kiến là sản phẩm rẻ nhất của dòng Xperia trong năm nay. Máy có màn hình 5,7 inch độ phân giải Full HD+ với kính cường lực Gorilla Glass 5. Các tính năng khác bao gồm chip xử lý MediaTek Helio P22, RAM 3 GB, camera kép ở mặt sau (13 MP + 2 MP) và pin 3.300 mAh.
Một điều thất vọng là điện thoại chỉ đi kèm với Android 8.0 Oreo khi được phát hành. Máu có sẵn tại một số cửa hàng với cả phiên bản đơn SIM và SIM kép, mặc dù giá bán chưa được tiết lộ. Các rò rỉ trước đó cho biết nó có giá khoảng 200 USD (4,65 triệu đồng).
![]() |
Sony Xperia L1.
Được biết, tất cả các điện thoại mới của Sony cũng sẽ tương thích với tai nghe stereo Bluetooth mới, SBH82D, có cấu trúc bên trong giống như tai nghe không dây Xperia Ear Duo cho phép người dùng nghe cả môi trường xung quanh và nghe nhạc.
|
Sony ra smartphone dài bất thường, 3 camera, có thể không bán ở VN Tại sự kiện MWC 2019, Sony đã giới thiệu mẫu Xperia 1. Đây là model đầu tiên của Sony có tỷ lệ màn hình 21:9, ... |
|
4 chiếc Xperia mới của Sony lộ diện bán trước ngày ra mắt Sony Xperia 1 là smartphone cao cấp, trong khi Xperia 10, 10 Plus và Xperia L3 có mức giá tầm trung đến cận cao cấp. |
|
Vì sao Sony, HTC 'mất hút' trên thị trường di động? HTC, Sony, LG từng làm mưa gió trên thị trường điện thoại, nhưng sự cạnh tranh khốc liệt và những sai lầm trong chiến lược ... |
- Mỹ dời lịch phỏng vấn thị thực: Khách xin visa du lịch, công tác bị ảnh hưởng? (51 phút trước)
- Chủ tịch FIFA đi chuyên cơ đến Hà Nội xem trận Việt Nam đấu Thái Lan (1 giờ trước)
- Hàn Quốc: Thi thể cô gái mất tích ở Jeju phơi bày bê bối làm giả hồ sơ điều tra (1 giờ trước)
- Gần 900 năm trước đã có đề xuất cấm sản xuất, buôn bán vàng mã (2 giờ trước)
- Madam Pang đến Hà Nội, ra sân cổ vũ Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam (2 giờ trước)
- CSGT bắt đầu xử phạt lỗi không giữ khoảng cách an toàn từ 27/8/2026 (3 giờ trước)
- Hà Nội miễn phí tham quan di tích, công trình văn hóa dịp Quốc khánh 2-9 (3 giờ trước)
- Luật Phát triển đô thị có hiệu lực từ tháng 10, TP.HCM 'chạy nước rút' thực hiện (3 giờ trước)
- Số người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Gia Lai tăng lên 150 người (3 giờ trước)
- Chờ tuyển Việt Nam hóa giải 'lời nguyền' sân Mỹ Đình trước Thái Lan (4 giờ trước)


