Xa lộ
13/12/2018 04:22Sẽ vá đường cao tốc 34.500 tỉ đồng khi thời tiết thuận lợi
Chiều 12-12, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã có thông cáo báo chí thông tin về việc tiếp tục khắc phục các sự cố hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.
![]() |
Ổ gà lại xuất hiện ở nhiều vị trí trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Theo thông cáo, trong những ngày qua, tại miền Trung có mưa lớn gây ngập lụt tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trước những diễn biến bất lợi của thời tiết, VEC đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cùng các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra ảnh hưởng của mưa lũ đến kết cấu công trình trên tuyến cao tốc này nhằm xử lý kịp thời các ảnh hưởng đến an toàn giao thông, an toàn kết cấu công trình trong quá trình vận hành khai thác.
Qua kiểm tra ngày 10-12 cho thấy ở một số vị trí trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuất hiện nhiều ổ gà.
Trước mắt, để bảo đảm an toàn và êm thuận cho các phương tiện khi lưu thông trên tuyến, ngay trong ngày 10-12, VEC và Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã chỉ đạo nhà thầu khắc phục tạm thời (bước 1) các vị trí xuất hiện ổ gà.
![]() |
VEC cho hay sẽ cào bóc lớp nhựa bì hỏng để thảm lại lớp khác
Về giải pháp lâu dài, khi điều kiện thời tiết thuận lợi, VEC yêu cầu nhà thầu và tư vấn giám sát triển khai ngay công tác khắc phục triệt để bằng cách cào bóc lớp bê tông cũ để thảm lại bằng lớp bê tông nhựa mới.
VEC cho rằng do công trình đang trong thời gian bảo hành, nhà thầu hoàn toàn chịu trách nhiệm cũng như chi phí sửa chữa khắc phục các hư hỏng.
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau đợt mưa lũ vừa qua, tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam tiếp tục xuất hiện hàng loạt ổ gà lớn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Tr.Thường
- MV nhạc Việt gây tranh cãi vì hình ảnh phản cảm: Nghệ thuật hay chiêu trò? (15/04/26 20:57)
- Nắng nóng khiến bệnh da liễu tăng vọt, bác sĩ khuyến cáo gì? (15/04/26 20:43)
- Gia đình Hà Nội có 3 đời học Bách khoa, nhà cách cổng trường chỉ vài chục mét (15/04/26 19:52)
- Mạo danh người nổi tiếng bằng AI: Phạt 80 triệu đồng, buộc dán nhãn (15/04/26 19:10)
- Vì sao tổ hợp sân pickleball 6.000m² hiện đại bậc nhất Hà Nội bị tháo dỡ? (15/04/26 18:23)
- AFC chốt lịch bốc thăm Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam gặp đội nào? (15/04/26 17:34)
- Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, 54 bị cáo lĩnh 384 năm tù (15/04/26 17:32)
- Tiếp tục tăng mạnh, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm (15/04/26 17:30)
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (15/04/26 15:49)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (15/04/26 15:48)

