Xã hội
17/01/2018 02:30Rà soát, xử lý cò đất phân lô bán nền ở quận 9
Ngày 16-1, Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) TP HCM cho biết vừa được UBND TP giao phối hợp nhiều đơn vị kiểm tra hiện tượng "cò đất" lợi dụng Quyết định 60 để thực hiện việc phân lô bán nền.
Trong đó, đề nghị quận 9 khẩn trương kiểm tra thực địa để báo cáo gửi cho Sở TN-MT tổng hợp, phản hồi về chuyện đối tượng lợi dụng chính sách để trục lợi.
![]() |
TP HCM đang kiểm tra lại hiện tượng phân lô bán nền để trục lợi
Quyết định 60 do UBND TP HCM vừa ban hành thay thế Quyết định 33 quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2018.
Theo đó, trên địa bàn TP chia làm 3 khu vực tách thửa. Khu vực 1 gồm các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú, thửa đất hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa là 36 m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 3 m.
Khu vực 2 gồm các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức tối thiểu là 50 m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 4 m.
Khu vực 3 gồm các huyện: Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, NHà Bè, Cần Giờ, tối thiểu là 80 m2 và mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 5 m.
Một thông tin được cho là kẻ hở để cò đất lợi dụng chính là Quyết định 60 đã bỏ quy định đối với những khu đất nông nghiệp trên 2.000 m2 muốn tách thửa phải lập dự án 1/500.
| Mai một văn hóa biển
Phú Quốc trước ngày thành đặc khu kinh tế, nhiều nhà đầu tư đổ về đầu cơ đất đai, mở khu du lịch nghỉ dưỡng, ... |
| Ngăn chặn tuyệt đối đầu cơ đất xung quanh sân bay Long Thành
Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai xử lý, ngăn chặn tuyệt đối các trường hợp đầu cơ, chuyển nhượng, xây dựng nhà, đất ... |
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (1 giờ trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (1 giờ trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (2 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (2 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (2 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (3 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (3 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (3 giờ trước)
- Ả Rập Xê-út tập kích vị trí của lực lượng Houthi ở Yemen khi xung đột leo thang (3 giờ trước)
- Hà Nội mưa lớn, sấm sét liên tục dội xuống, nguy cơ ngập úng loạt tuyến phố (3 giờ trước)
