Thế giới 24h
23/12/2017 04:05Putin chỉ trích chiến lược an ninh mới của Mỹ \'hung hăng\'
![]() |
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Kremlin.
Đề cập tới chiến lược an ninh mà Washington công bố mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng nó "khá gây mất lòng... nếu nói bằng ngôn ngữ ngoại giao".
"Nếu chuyển sang ngôn ngữ quân sự thì nó chắc chắn rất hung hăng", RT dẫn lời ông chủ Điện Kremlin phát biểu trước các quan chức trong một cuộc họp tại Bộ Quốc phòng Nga. "Chúng ta phải cân nhắc điều này trong quá trình làm việc", Tổng thống Putin nhấn mạnh.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/12 công bố chiến lược an ninh quốc gia mới. Bản chiến lược mô tả "Trung Quốc và Nga thách thức sức mạnh, sự ảnh hưởng cùng các lợi ích của Mỹ, có ý đồ làm xói mòn an ninh và sự thịnh vượng của Mỹ".
Phản ứng trước bản chiến lược, Trung Quốc kêu gọi Mỹ "từ bỏ những khái niệm đã lỗi thời như tư duy Chiến tranh Lạnh" bởi chúng chỉ "gây tổn hại đến Mỹ cũng như các quốc gia khác".
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov trước đó chỉ trích bản chiến lược Mỹ đưa ra "thể hiện bản chất đế quốc", "không có mong muốn xóa bỏ thế giới đơn cực" và "bác bỏ một thế giới đa cực".
| Điểm nhấn đặc biệt trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Putin
Tập trung vào sự tự chủ và độc lập của nước Nga, Tổng thống Putin khẳng định Moscow cần miễn nhiễm trước sự ảnh hưởng ... |
| Hơn 80% người Nga sẵn sàng bỏ phiếu cho Putin
Hơn 80% người Nga nói họ sẽ bỏ phiếu cho ông Putin trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2018, theo kết quả một cuộc ... |
| Vũ đài quan trọng của Nga
Việc tiếp cận các cảng nước ấm ở bờ biển phía Nam Địa Trung Hải có thể cho phép Nga phô diễn sức mạnh quân ... |
- Hồ nước lớn nhất thế giới đang biến mất vì biến đổi khí hậu (1 giờ trước)
- Thể thao Việt Nam: Tập trung nguồn lực cho các môn trọng điểm (2 giờ trước)
- Nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển nhượng dự án để thu hồi dòng tiền (3 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Man Utd vs Nottingham Forest: Bruno Fernandes săn kỷ lục (4 giờ trước)
- Mưa lũ cuốn trôi xe khách, tàn phá đường ở Cao Bằng (5 giờ trước)
- Công nghệ 17/5: Dùng hình ảnh trẻ em để ‘câu view’ sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng (5 giờ trước)
- Israel đối mặt nguy cơ bầu cử trước thời hạn (6 giờ trước)
- Chứng khoán tuần qua: VN-Index chao đảo vùng đỉnh, khối ngoại bán ròng mạnh (6 giờ trước)
- Loạt mỹ phẩm bị thu hồi vì sai công thức, nhãn mác (6 giờ trước)
- Chùm ảnh: Những ngày gấp rút trên tuyến Vành đai 2,5 qua Thanh Xuân (6 giờ trước)
