Khoa học - Công nghệ
08/10/2017 17:46Phù thủy của Apple: 'Smartphone là phát minh tệ hại'
Tại buổi tiệc giao lưu thường niên của giới công nghệ TechFest, do tờ The New Yorker tổ chức, ông Jony Ive, đầu não bộ phận thiết kế sản phẩm Apple cho rằng loài người đang dựa dẫm vào smartphone quá nhiều. Amartphone vừa là phát kiến hiện đại nhât đồng thời tệ hại nhất của nhân loại.
![]() |
| Jony Ive, trưởng bộ phận sản phẩm của Apple, chịu trách nhiệm thiết kế iPhone. Ảnh: Quazrt. |
Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu và tranh luận nổ ra xung quanh vấn đề trên, mà gần đây nhất là của Carissa Lintao, cựu biên tập viên tờ The Next Web.
Theo bà Carissa Lintao, xu hướng lựa chọn iPhone của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố mà Apple cố gắng "cấy" vào sản phẩm của họ. Một phương pháp được áp dụng trên mọi ứng dụng gây nghiện hiện nay ra đời mang tên "The Hooked Model".
Theo đó, tất cả những cuộc nghiên cứu trên đều cho ra một kết luận duy nhất: con người dựa dẫm quá nhiều vào smartphone, vô tình biến bản thân nó trở nên độc hại.
"Giống như mọi loại thiết bị, công cụ bạn từng biết, tất cả đều có công dụng hữu ích cũng như tác hại lâu dài. Khi tôi nói về tác hại, điều tôi muốn nhấn mạnh chính là sự lạm dụng", Ông Ive phát biểu trước các khách mời tại Techfest.
https://news.zing.vn/phu-thuy-cua-apple-smartphone-la-phat-minh-te-hai-post785665.html
- EU cân nhắc “hồi sinh” điện hạt nhân: Sự điều chỉnh chiến lược trong chính sách năng lượng (08:55)
- Chàng trai ẵm 150 triệu đồng, lập kỷ lục mới tại 'Ai là triệu phú' (08:29)
- Cục Đăng kiểm: Không đạp hết ga, kết quả đo khí thải chỉ là 'sạch giả tạo' (08:24)
- Mỹ gửi Iran kế hoạch hoà bình 15 điểm, xem xét ngừng bắn 1 tháng (08:16)
- Pakistan sẵn sàng đăng cai tổ chức các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran (08:15)
- Nga phóng hơn 400 UAV tấn công Ukraine giữa ban ngày (08:09)
- Giá xăng dầu hôm nay 25/3: Tăng, giảm trái chiều (08:07)
- Giá vàng hôm nay 25/3: Hồi phục mạnh mẽ (08:06)
- Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Quyền: Liên Hà Thái phải giữ vị trí đầu tàu trong Khu Kinh tế Thái Bình (1 giờ trước)
- EU trì hoãn đề xuất cấm vĩnh viễn dầu mỏ của Nga (1 giờ trước)
