HLV Didier Deschamps hạn chế các cầu thủ hoạt động trên Facebook, Twitter... nhằm giảm áp lực trước mỗi trận ở vòng loại trực tiếp. 

"Thái độ của các cầu thủ Pháp trên mạng xã hội cho thấy những điều chỉnh của ông Didier Deschamps không chỉ là về chuyên môn", tờ Lefigaro của Pháp bình luận. Dễ nhận thấy tài khoản Twitter, Instagram, Facebook của các ngôi sao như Kimpembe, Mbappé, Griezmann hay Pogba đột nhiên trầm lắng sau khi đội nhà bước vào vòng đấu loại trực tiếp của World Cup 2018.

Trước và sau khi diễn ra trận đấu đầu tiên với Australia ở giải đấu năm nay, các cầu thủ Pháp thoải mái khoe cảnh sinh hoạt như chơi bài, game, nghe nhạc. Tuy nhiên, khi vòng bảng kết thúc, những bài viết kiểu này hoàn toàn biến mất. Người hâm mộ tuyển Pháp tỏ ra bất ngờ khi đội nhà trở nên "kín đáo" hơn nhiều trong những trận đấu cuối trước khi lên ngôi tại World Cup.

"Máy tính xách tay, điện thoại không được phép đặt trên bàn, càng không được xuất hiện trong phòng thay đồ ở các buổi tập cũng như trước khi trận đấu diễn ra", Guy Stéphan, trợ lý HLV tuyển Pháp tiết lộ. "Didier không hẳn ra lệnh cấm bất cứ điều gì nhưng ông cảnh báo các cầu thủ về hậu quả lớn có thể đến sau khi một bài viết trên mạng xã hội xuất hiện".

phap vo dich world cup 2018 mot phan nho cai mang xa hoi
Các tuyển thủ Pháp được yêu cầu "giữ mình" trên mạng xã hội.

HLV của tuyển Pháp được cho là đã có những hướng dẫn cụ thể cho các cầu thủ về những tác hại xấu của mạng xã hội. Trong đó, những hình ảnh về một hồ bơi hay bất kỳ nơi nào khác có thể khiến người xem nghĩ rằng các cấu thủ đang nghỉ mát chứ không phải đi đá bóng. "Những tin nhắn hoặc bình luận xấu thậm chí sẽ tác động tiêu cực đến tinh thần của các cầu thủ khác", ông Guy Stéphan thuật lại lời của HLV trưởng.

Cảnh báo đầu tiên của ông Didier Deschamps được cho là bắt đầu ngay khi đội tập trung tại Paris đầu tháng 6. Ông cảm thấy khó chịu khi các cầu thủ tham gia các chủ đề bình luận về trận thua 1-7 của Brazil ở World Cup 2014.

"Tôi đã trở nên điềm đạm hơn trên mạng xã hội", Presnel Kimpembe nói với tờ Lefigaro. "Chúng ta đều biết rằng trong thời đại hiện nay, mọi thứ đều diễn ra nhanh chóng. Mọi thông tin có thể bị phát tán và biến đổi không kiểm soát". Trả lời phỏng vấn của một trang báo tại Pháp, em gái Griezmann cũng cho biết đã nhắn nhủ anh mình: "Những lời lăng mạ và các mối đe dọa đang hiện diện nhiều hơn trên mạng. Tôi đã khuyên anh ấy nên nói càng ít càng tốt".

Các trận đấu vòng loại trực tiếp trước khi lên ngôi vô địch tại World Cup 2018 thực tế diễn ra đúng như thái độ của các tuyển thủ Pháp trên mạng xã hội. Không ồn ào, không gây sốt về lối đá hoa mỹ, Pháp lạnh lùng hạ đối thủ được cho là có lối đá hấp dẫn hơn như Bỉ hay Croatia để bước lên bục cao nhất.

phap vo dich world cup 2018 mot phan nho cai mang xa hoi

Cầu thủ Pháp trượt cỏ mừng Cup vàng thế giới

Cơn mưa bất chợt như tạo điều kiện cho các học trò của HLV Didier Deschamps có màn ăn mừng đặc biệt sau trận chung ...

phap vo dich world cup 2018 mot phan nho cai mang xa hoi

Cầu thủ Pháp ăn mừng trên mạng xã hội

Benjamin Mendy khoe video ăn mừng cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong khi tài năng trẻ Kylian Mbappé chọn ảnh hôn cup vô địch.

https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/phap-vo-dich-world-cup-2018-mot-phan-nho-cai-mang-xa-hoi-3778293.html

VnExpress