Thế giới 24h
14/11/2018 15:39Ông Trump bị đâm đơn kiện
CNN cũng đang tìm cách khôi phục ngay lập tức quyền tiếp cận Nhà Trắng của phóng viên Jim Acosta.
Việc kiện ông Trump là để phản ứng với việc Nhà Trắng “treo” thẻ ra vào toà nhà này của phóng viên Acosta hồi tuần trước. Đơn kiện ghi rằng lệnh cấm đã vi phạm quyền của phóng viên CNN theo Tu chính án thứ 1 và thứ 5.
![]() |
Nhà Trắng cho rằng phóng viên Acosta cư xử không thích hợp tại họp báo của Tổng thống
Một phát ngôn viên của CNN cho biết, đơn kiện đang được nộp lên toà án quận ở Washington D.C vào sáng 13/11 (giờ địa phương). Cả CNN và phóng viên Acosta là nguyên đơn trong vụ kiện.
Các bị đơn trong vụ việc này gồm 6 người. Đó là Tổng thống Donald Trump, Chánh văn phòng John Kelly, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, phó chánh văn phòng phụ trách truyền thông Bill Shine, giám đốc mật vụ Joseph Clancy và một sĩ quan mật vụ đã lấy thẻ của Acosta hồi tuần trước - được cho là John Doe.
![]() |
Thứ tư tuần trước (7/11), ngay sau khi phóng viên CNN Acosta không được phép vào trong Nhà Trắng, thư ký báo chí Sanders đã lên tiếng biện hộ cho động thái chưa từng có này bằng tuyên bố, nhà báo trên cư xử không thích hợp tại một cuộc họp báo của Tổng thống.
CNN và nhiều tổ chức ủng hộ báo chí đã phủ nhận tuyên bố trên và nói thẻ ra vào của nhà báo Acosta cần được khôi phục ngay lập tức.
Ngày 9/11, CNN đã gửi thư tới Nhà Trắng, chính thức yêu cầu khôi phục thẻ ra vào của ông Acosta ngay lập tức đồng thời cảnh báo sẽ kiện.
Hoài Linh
| Tổng thống Trump đối mặt với kế hoạch điều tra đầu tiên của đảng Dân chủ
Các thành viên đảng Dân chủ lên kế hoạch điều tra một số hoạt động và chỉ thị của Tổng thống Trump ngay sau khi ... |
| Trump nổi giận, gọi phóng viên CNN là 'kẻ thù của người dân'
Trump cho rằng phóng viên của kênh CNN "láo xược và kém cỏi" khi bị hỏi dồn về đoàn người di cư từ Mexico tràn ... |
| Nhà Trắng "cấm cửa" phóng viên CNN cãi tay đôi với TT Trump
Jim Acosta, phóng viên CNN, bị đình chỉ thẻ ra vào Nhà Trắng vài giờ sau cuộc tranh cãi với Tổng thống Mỹ Donald Trump ... |
| Nghi vấn cờ IS xuất hiện trên quả bom gửi tới CNN
Sau khi bức ảnh chụp quả bom gửi tới CNN được lan truyền trên mạng, nhiều người phát hiện biểu tượng giống cờ của tổ ... |
- Vietcombank phủ nhận tin 'siêu lãi suất' 9%/năm, cảnh báo chiêu lừa đảo mới (49 phút trước)
- Những quy định về AI trong Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/4 (52 phút trước)
- Loạt đồng minh vùng Vịnh bí mật thuyết phục ông Trump đánh Iran đến cùng? (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 1/4 tăng "dựng đứng", thiết lập đỉnh cao nhất tuần qua, bạc "nóng bỏng tay" (1 giờ trước)
- Tàu chở dầu của Malaysia có thể tự do đi qua Hormuz (1 giờ trước)
- Xuất hiện biến thể COVID-19 ‘Ve sầu’, chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì? (1 giờ trước)
- Động đất gần biên giới Việt- Trung, người dân Lạng Sơn cảm nhận rung lắc nhẹ (1 giờ trước)
- 'Ai là triệu phú' nâng thưởng lên 500 triệu đồng, kỷ lục chưa từng có sau 20 năm (2 giờ trước)
- Xác định 48 đội tham dự World Cup 2026: Italy 3 lần liên tiếp vắng mặt (3 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam trở lại top 100 FIFA, vẫn thua Thái Lan (4 giờ trước)

