Pháp luật
19/10/2018 17:14Nóng: Bắt được 2 đối tượng khủng bố, đe dọa cán bộ Đoàn ĐBQH
Cụ thể, sau khi nhận được thông tin về việc hàng loạt lãnh đạo, cán bộ Văn phòng đoàn ĐBQH các tỉnh như: Hà Nội, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Bắc Giang ... bị nhắn tin đe dọa, tống tiền, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra truy xét. Đến nay, đã làm rõ và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp các đối tượng có liên quan do có hành vi nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.
Theo đó, 2 đối tượng gồm: Ngô Xuân Tùng, sinh năm 1988, HKTT tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, hiện trú tại phố Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh; Lê Văn Thành, sinh năm 1988, HKTT tại Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, hiện trú tại Doanh nghiệp tư nhân sản xuất Thương mại, Dịch vụ Đại Thắng Lợi, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóoc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.
![]() |
Đối tượng Ngô Xuân Tùng
Ngay sau khi phát hiện thông tin trên với nội dung nhắn “Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Số tài khoản: 060195701256 mở tại Ngân hàng Sacombank”, lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra.
Như Dân Việt đã đưa tin, 6 lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội trên cả nước đã nhận được tin nhắn đe dọa, tống tiền từ một số điện thoại lạ.
Ông Hoàng Đức Cường – Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị là người đã làm đơn trình báo sự việc bị nhắn tin đe dọa, tống tiền đến cơ quan công an.
Theo đơn trình báo của ông Cường, vào lúc 20h46 ngày 15.10, ông nhận được một tin nhắn từ số điện thoại +84901306437 với nội dụng: “Ông Cường có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để stk này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk:060195701256 Sacombank".
![]() |
Ông Hoàng Đức Cường bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa qua điện thoại.
Nhận thấy nội dung tin nhắn đe dọa tính mạng và tống tiền cá nhân nên ông Cường đã có đơn trình báo và đề nghị Công an tỉnh Quảng Trị có biện pháp bảo vệ trước mối nguy hiểm trên và sớm tìm ra người nhắn tin đe dọa, xử lý nghiêm để ổn định an ninh trật tự.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Cường cho hay, thông qua Ngân hàng Nhà nước truy tìm theo số tài khoản nêu trên được biết, chủ số tài khoản có tên L.V.T, trú ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Số tài khoản nêu trên có giao dịch ở TP.HCM.
| Chánh văn phòng đoàn ĐBQH bị nhắn tin đe dọa nói gì?
Ông Cường cho biết cảm thấy bất an, lo lắng khi nhận được tin nhắn đe dọa, tống tiền nên đã trình báo công an. |
| Thu phí QL5 mới chỉ đủ sửa đường: ĐBQH hỏi khó
(Tin tức thời sự) - Không thể nói chung chung số tiền thu phí đến nay chỉ đủ để sửa chữa tuyến đường, mà phải ... |
| Lãnh đạo Hà Nội thăm nạn nhân sốc ma tuý khiến dân mạng bức xúc, ĐBQH: "Dư luận đang đặt nặng vấn đề"
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng việc lãnh đạo Hà Nội thăm hỏi nạn nhân sốc ma tuý trong lễ hội âm ... |
| Dự án Thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé: ĐBQH hỏi thẳng
(Tin tức thời sự) - Nếu dự án nhận được nhiều ý kiến của chuyên gia đầu ngành phản đối, chỉ ra quá nhiều điểm ... |
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (12:30)
- 3 dấu hiệu khi ngủ dậy cảnh báo sức khỏe đang suy kiệt, tuổi thọ thấp (12:30)
- Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng (1 giờ trước)
- Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Hà Nội đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ còn 26°C (2 giờ trước)
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (2 giờ trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (3 giờ trước)
- Xác định đội đầu tiên xuống hạng của Ngoại Hạng Anh 2025-2026 (3 giờ trước)
- Apple bổ nhiệm giám đốc điều hành mới thay thế Tim Cook (3 giờ trước)
- PV GAS đóng góp 1,1% cho GDP Việt Nam (4 giờ trước)

