Thế giới 24h
06/09/2017 03:02Nhiều người Trung Quốc đổ xô thi lấy bằng lái UAV
![]() |
| UAV được trưng bày trong một triển lãm ở Trung Quốc |
Chính phủ Trung Quốc siết chặt quản lý sau hàng loạt những vụ UAV có nguy cơ va chạm với máy bay chở hành khách, theo Reuters.
“UAV không phải là món đồ chơi. Người điều khiển cần phải có kỹ năng, am hiểu kỹ thuật và kiến thức về quy định pháp lý và đường bay”, Dương Na, giám đốc trường huấn luyện bay UAV ở thủ đô Bắc Kinh, chia sẻ và dự đoán sẽ có nhiều học viên đến đăng ký.
Cao Tuệ Cường (32 tuổi) cho biết công ty yêu cầu anh phải thi lấy giấy phép điều khiển UAV.
Hồi tháng 6, chính phủ Trung Quốc ra thời hạn cho chủ nhân UAV đến cuối tháng 8 phải đăng ký giấy phép sở hữu.
Hồi tuần rồi, một trung tâm khảo thí chính thức mở cửa tại thành phố Thượng Hải, với yêu cầu UAV phải bay ở độ cao dưới 150 m, theo Tân Hoa xã.
Tân Hoa xã dẫn các số liệu thống kê cho thấy có trên 120.000 UAV được đăng ký ở Trung Quốc, so với Mỹ chỉ có 77.000.
http://thanhnien.vn/the-gioi/nhieu-nguoi-trung-quoc-do-xo-thi-lay-bang-lai-uav-872489.html
- Vì sao năm 2026 nắng nóng có thể đến sớm, gay gắt hơn và mưa bão khó lường? (17:21)
- Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập (17:02)
- Quy định mới về quản lý thuế với hộ kinh doanh: Doanh thu trên 500 triệu đồng sẽ nộp thuế ra sao? (39 phút trước)
- Bloomberg: Trung Quốc tạm ngừng xuất khẩu xăng dầu (52 phút trước)
- Đào tạo 1.000 tiến sĩ: Bước đi chiến lược để Hà Nội giải các “bài toán lớn” (1 giờ trước)
- Amazon “sập” diện rộng giữa căng thẳng Trung Đông (1 giờ trước)
- EU thúc đẩy sử dụng thép xanh để giải quyết vấn đề khí thải ô tô (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Bạc đang trong tình trạng 'mua quá mức', sắp có đợt giảm giá (1 giờ trước)
- Khi niềm tin tâm linh bị trục lợi trên không gian mạng (2 giờ trước)
- Tiết Xuân phân 2026 bắt đầu từ ngày nào? (2 giờ trước)
