Khoa học - Công nghệ
11/11/2019 12:00Nhật Bản chế tạo robot bay lượn như rồng
Hiện nay, những mẫu drone (máy bay không người lái) có thiết kế quá giống nhau. Điều này khiến người dùng bắt đầu cảm thấy nhàm chán, không hứng thú với các thiết bị bay.
Trong bối cảnh đó, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo đã giới thiệu mẫu drone mới có thiết kế như một con rồng.
Sản phẩm này có tên gọi Dragon, được ghép lại bởi nhiều drone nhỏ hai cánh dạng mô-đun. Điều này cho phép nó thực hiện nhiều chuyển động, thay đổi hình dạng trong không trung theo ý người điều khiển.
![]() |
| Robot này có khả năng bay lượn như một con rồng. |
"Dragon là robot bay trên không. Vì vậy nó có thể chuyện động, thao tác tự do hơn các robot khác", Moju Zhao, Phó Giáo sư Đại học Tokyo cho biết.
Với khả năng thay đổi hình dạng khi bay, nó có thể di chuyển dễ dàng hơn qua các địa hình phức tạp, thậm chí ở không gian hẹp. Đây là thế mạnh của Dragon so với các thiết bị khác phục vụ trong lĩnh vực cứu hộ.
Về khả năng thao tác, robot này có thể hoạt động như một "cánh tay bay" khi được trang bị thêm đầu kẹp, giúp thực hiện các công việc đòi hỏi sự linh hoạt và chính xác.
Hiện tại, Dragon có thể bay tối đa 3 phút. Tuy nhiên, các bản nâng cấp trong tương lai có thể khắc phục điểm yếu về thời lượng pin của thiết bị này.
Trong thời gian tới, robot này sẽ được trang bị thêm chân để có thể di chuyển trên mặt đất. "Robot không chỉ có thể bay mà còn đi bộ được trên mặt đất. Điều này giúp nó tiết kiệm pin hơn trong một số trường hợp. Giấc mơ cuối cùng của chúng tôi là làm được mô hình người bay giống như Iron Man”, ông Zhao nói thêm.
|
Robot giao hàng sẽ có thể 'nói chuyện' với thang máy tòa nhà Công ty JD (Trung Quốc) đang phát triển robot có thể tự kết nối với thang máy để giao hàng bên trong các tòa nhà ... |
|
Trí tuệ nhân tạo - giải pháp cho thiếu hụt lao động ở Nhật Bản Dân số già hóa đang thúc đẩy Nhật Bản bổ sung robot và trí tuệ nhân tạo vào lực lượng lao động đang thiếu hụt ... |
https://news.zing.vn/nhat-ban-che-tao-robot-bay-luon-nhu-rong-post853758.html
- Hà Nội sẽ lắp camera tự động nhận diện xe đạt chuẩn ra vào vùng phát thải thấp (1 giờ trước)
- Chi tiết 11 tuyến phố Hà Nội dự kiến cấm xe máy xăng theo giờ (1 giờ trước)
- Đề xuất phụ thu nhiên liệu 311.000 đồng chặng bay Hà Nội-TPHCM (1 giờ trước)
- Bóng đá Ý chấn động vì danh sách 70 cầu thủ dính bê bối mại dâm (1 giờ trước)
- Hợp tác dược phẩm Việt Nam - Cuba ở tầm chiến lược mới (2 giờ trước)
- Iran chưa có tuyên bố chính thức về gia hạn lệnh ngừng bắn (2 giờ trước)
- Vietjet dẫn đầu về tối ưu phát thải trên các chuyến bay tại Đông Nam Á (2 giờ trước)
- 4.000 người đăng ký tham gia Đại hội thường niên SHB, cổ đông không tham dự trực tiếp vẫn được nhận tiền qua tài khoản (2 giờ trước)
- Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh lên 3 tỷ đồng/năm (2 giờ trước)
- Căng thẳng tại eo biển Hormuz: Mỹ, Iran thay nhau chặn bắt tàu hàng (3 giờ trước)
