Ăn - Chơi
20/01/2019 01:00Nhà hàng phục vụ cơm tù ế chỏng chơ và lỗ nặng
Những nhà hàng mang chủ đề kỳ dị xuất hiện khá nhiều ở các nơi trên thế giới, nhưng nhà hàng chuyên bán “cơm tù” và đưa thực khách trải nghiệm thử cuộc sống phía sau song sắt lại “độc nhất vô nhị”. Đó là câu chuyện của một nhà hàng thiết kế theo phong cách nhà tù tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.
Nằm trên con đường Yongsong của thành phố Tây An, nhà hàng đặc biệt chuyên phục vụ khách bữa ăn lạ miệng. Bên trong khuôn viên được trang trí bằng dây xích sắt, giường tầng chật hẹp, các song sắt cũ gỉ, đồng phục tù nhân treo khắp nơi. Thậm chí cả bàn ghế ăn cũng sơn màu đen u tối, càng tạo cảm giác chân thực như đang dùng bữa ở trong tù.
![]() |
Ngay ngày đầu khai trương, nhà hàng được nhiều hãng truyền thông địa phương rầm rộ đưa tin, thu hút không ít lượng khách tới vì tò mò. Sau hơn 1 năm mở cửa, đến nay chủ nhà hàng thú nhận, họ đang rơi vào tình trạng lỗ nặng vì quá ế khách.
Theo chủ nhà hàng, tình trạng kinh doanh ảm đạm theo thời gian. Đến nay, nơi này gần như lúc nào cũng vắng khách. Theo chia sẻ của một thực khách từng ăn tại đây, họ có cảm giác ngột ngạt, sợ hãi khi thử ăn ở một nơi mô phỏng như trong tù. Và đương nhiên, chế biến đồ ăn như “cơm tù” thì lấy đâu ra ngon miệng?
![]() |
Trước đó, một nhà hàng thiết kế theo phong cách nhà tù từng được khai trương vào năm 2014 tại thành phố Thiên Tân. Ngay từ ngày đầu mở cửa, nơi này nhận rất nhiều ý kiến tranh cãi. Tuy nhiên chủ nhà hàng cho biết, mục đích mở quán không chỉ vì lý do lợi nhuận, qua đó anh muốn khách hàng của mình hướng thiện, biết trân trọng cuộc đời tự do để không bao giờ vướng vào lao lý.
| Nhà hàng Trung Quốc mất 190 triệu USD tiền cổ phiếu vì đồ ăn có chuột chết Cổ phiếu của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm sau khi khách phát hiện chuột ... |
| Nhà hàng Trung Quốc mua cá khổng lồ 40 tuổi để ăn lấy may Chủ một nhà hàng ở tỉnh Quảng Tây đã bỏ ra 270.000 tệ (hơn 900 triệu đồng) để mua con cá nặng 78 kg. |
| Khách thấy bã kẹo trong tôm hùm, nhà hàng Trung Quốc nói 'do tôm ăn' Quản lý một nhà hàng ở tỉnh Quảng Châu khẳng định bã kẹo cao su lẫn trong tôm hùm không phải trách nhiệm của cơ ... |
- Kiếm tiền giúp cháu chữa bệnh, ông ngoại 75 tuổi trở thành streamer làm đẹp (28/06/26 20:41)
- Mặc đồ siêu ngắn ra sân bay, cô gái bị chặn lên máy bay, tranh cãi nổ ra (28/06/26 20:38)
- 'Tiểu tam đẹp nhất màn ảnh' gây sốt khi đóng nữ công an chìm phim 'Lửa trắng' (28/06/26 19:45)
- Bí ẩn địa chất phía sau trận động đất kép ở Venezuela (28/06/26 19:00)
- Lời khai của nghi phạm sát hại thiếu nữ Thái Lan, giấu xác trong vali (28/06/26 18:45)
- Chứng khoán tuần tới có thể đi ngang trong vùng 1.850-1.900 điểm (28/06/26 18:30)
- Kịch bản duy nhất để Ronaldo so tài với Messi ở Word Cup 2026 (28/06/26 17:49)
- Thống kê đáng kinh ngạc tại vòng bảng World Cup 2026 (28/06/26 16:15)
- Báo Hàn Quốc: World Cup cuối cùng hóa bi kịch với Son Heung-min (28/06/26 15:53)
- Khởi công công trình Nhà ở cho thuê - Dự án Khu nhà ở lưu trú và dự án Nhà ở xã hội Khu công nghiệp Liên Hà Thái: “Căn hộ hôm nay, mái ấm ngày mai!” (28/06/26 15:25)

