Thế giới 24h
18/01/2018 02:00Người Việt thứ ba hầu tòa trong vụ ăn cắp hàng triệu đô dầu ở Singapore
người Việt
![]() |
Nhà máy lọc dầu của Shell ở Pulau Bulom. Ảnh: Shell.
Ông Doan Xuan Than, 46 tuổi, cùng với hai người Singapore khác sẽ bị đưa ra tòa vào ngày 18/1. Họ là những người tham gia vụ đánh cắp dầu của hãng Shell mà nhà chức trách Singapore phát hiện tuần trước,theo Straits Times.
Theo cáo trạng, ông Doan nhận hơn 1,3 nghìn tấn dầu trị giá hơn 550.000 USD vào đêm 31/12/2017. Lượng dầu được chuyển từ Pulau Bukom đến tàu MT Gaea, có đăng ký của Panama.
Trước đó, ngày 9/1, ông Nguyen Duc Quang và Dang Van Hanh, 37 tuổi, đã bị tòa án của Singapore buộc tội vì đã nhận 1.260 tấn dầu đánh cắp, trị giá hơn 520.000 USD.
Ngày 16/1, ông Nguyen Duc Quang bị cáo buộc thêm hai tội danh nữa liên quan đến hai vụ đánh cắp dầu khác của hãng Shell vào ngày 2/10 và ngày 23/10 năm ngoái. Tổng lượng dầu bị lấy đi là hơn 2.400 tấn, trị giá hơn 1,2 triệu USD.
Trong cả ba lần này, dầu đều được chuyển từ nhà máy ở Bukom đến ông Nguyen, trên một tàu chở dầu đăng ký của Panama mang tên Prime South. Các trang theo dõi hải trình Vessel Finder và Marine Traffic cho thấy tàu này đi đến Việt Nam.
Ông Quang và Hanh sẽ bị giam thêm một tuần nữa để chờ điều tra. Họ dự kiến bị đưa ra tòa vào chiều ngày 22/1, khi nhà chức trách xem xét sự liên quan của họ với 9 người Singapore khác.
Theo Channel News Asia, số người liên quan đến vụ ăn cắp này hiện là 20, trong đó 14 người đã bị bắt, với số lượng dầu bị đánh cắp ước tính hơn 2,7 triệu USD.
| Công dân Việt đối mặt thêm 2 tội danh trong vụ trộm dầu ở Singapore
Nghi phạm Việt Nam Nguyen Duc Quang đối mặt với hai cáo buộc mới liên quan đến hành vi lấy dầu ăn cắp trong vụ ... |
| Người Việt bị truy tố trong vụ ăn trộm nhiên liệu ở Singapore
Một công dân Việt Nam đã bị tòa án Singapore cáo buộc tiếp nhận dầu ăn trộm trị giá hơn 500.000 USD và có thể ... |
- Siêu thiết giáp Nhật khiến tình báo Mỹ nhầm lẫn đến phút chót (11:30)
- Mỹ sản xuất đồng xu 1 USD có hình ông Trump (1 giờ trước)
- Quân đội Mỹ tấn công tàu cố gắng vượt qua lệnh phong tỏa cảng Iran (1 giờ trước)
- Kỹ sư vũ trụ lương vỏn vẹn chục triệu sẽ thu nhập ra sao? (1 giờ trước)
- Green i-Park tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc (1 giờ trước)
- Thua ngược Argentina, HLV Tuchel không nhận sai: Đội Anh đá hay, không hối tiếc (1 giờ trước)
- PV GAS: Linh hoạt thích ứng, vững vàng duy trì đà tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2026 (2 giờ trước)
- Mẹ Messi: Cả nhà khóc suốt trận Argentina thắng Anh (2 giờ trước)
- Sửa Luật Dầu khí: Cần hoàn thiện cơ chế để đánh thức tiềm năng CCS ngoài khơi (2 giờ trước)
- Kiến tạo 2 bàn hạ tuyển Anh, Messi chỉ ca ngợi đồng đội (3 giờ trước)
