Khỏe
06/10/2017 22:18Người đàn ông nuốt hơn 100 miếng kim loại
Theo BMJ, bệnh nhân vốn bị loạn thần và mất kết nối với hiện thực. Từ tháng 5/2012, ông bắt đầu nuốt đồ kim loại dẫn đến tắc nghẽn dạ dày. Năm 2013, bệnh nhân vào viện để nội soi lấy dị vật ra ngoài.
![]() |
| Dị vật trong người đàn ông |
Dù đã điều trị tâm thần, thói quen nuốt kim loại của bệnh nhân vẫn tiếp tục. Tháng 12/2016, ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng sốt cao, nôn mửa, xanh xao và mất nước. Đội ngũ y tế kết luận người đàn ông bị nhiễm trùng huyết và có một khối dị vật lớn ở bụng.
Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã loại bỏ hơn 100 miếng kim loại bao gồm đinh, dao, ốc vít, thìa, đồng xu, dây sắt từ dạ dày và ruột non bệnh nhân. Bên cạnh đó, người đàn ông 52 tuổi phải điều trị viêm màng bụng do dị vật đâm.
Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định hơn. Ông tiếp tục điều trị với chuyên gia hành vi và tâm thần.
https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nguoi-dan-ong-nuot-hon-100-mieng-kim-loai-3651635.html
- 7 món ăn sáng cho người bận rộn (20:39)
- Việt Anh và Quỳnh Nga 'dính nhau như sam' kể từ khi công khai (20:19)
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (3 giờ trước)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (3 giờ trước)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (3 giờ trước)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (4 giờ trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (4 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (4 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (5 giờ trước)
- Đất đấu giá Hà Nội: Qua thời “sóng” giá (5 giờ trước)
