Xã hội
28/11/2018 01:11Nghệ An sẽ lấy phiếu tín nhiệm 30 chức danh lãnh đạo
Chiều 27/11, bà Cao Thị Hiền - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nghệ An cho biết, kỳ họp thứ 8 (khóa XVII) của cơ quan này sẽ lấy phiếu tín nhiệm 30 chức danh do HĐND tỉnh bầu.
Các mức độ đánh giá tín nhiệm là tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp; kết quả được công khai tại kỳ họp.
"Việc lấy phiếu là để đại biểu đưa ra đánh giá với các chức danh mà mình đã bầu, từ đó giúp các chức danh rút kinh nghiệm trong quá trình công tác", bà Hiền nói.
Lần này HĐND tỉnh Nghệ An không lấy phiếu tín nhiệm với Chủ tịch UBND tỉnh, vì ông Thái Thanh Quý (Chủ tịch tỉnh) vừa được bầu tại kỳ họp bất thường ngày 1/10, chưa đủ thời gian lấy phiếu theo quy định.
![]() |
Trụ sở UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải.
Kỳ họp thứ 8 (khóa XVII) của HĐND tỉnh Nghệ An dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến 12/12. Ngoài lấy phiếu tín nhiệm, kỳ họp sẽ chất vấn lãnh đạo một số sở ngành.
Trước đó, cuối năm 2014 tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVI đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 16 chức danh.
- Nhân lực chất lượng cao - “hạ tầng mềm”đón FDI thế hệ mới (17:03)
- Giá bạc tiếp tục phục hồi: Liệu đã tạo đáy? (23 phút trước)
- Vì sao cầu thủ Argentina, Tây Ban Nha ẩu đả sau chung kết World Cup 2026? (41 phút trước)
- Nạn nhân sống sót kể giây phút ám ảnh khi xe khách bốc cháy làm 7 người tử vong (1 giờ trước)
- Bắc Ninh: Xác minh nghi vấn tiêu cực thi tốt nghiệp tại THPT Lương Tài (1 giờ trước)
- Rướn người cứu bóng pickleball, tưởng căng cơ, chàng trai rách cơ bắp chân (1 giờ trước)
- Cô giáo vùng cao thành thạc sĩ Đại học Sydney, mang AI về lớp học Việt (2 giờ trước)
- Kiến tạo nền tảng phát triển công nghiệp bán dẫn (2 giờ trước)
- Phát triển nhà cho thuê ở Hà Nội: Khung giá bao nhiêu là hợp lý? (2 giờ trước)
- Tuyệt đối không sử dụng giáo dục tăng cường để dạy trước chương trình (3 giờ trước)
