Khoa học - Công nghệ
27/09/2017 21:49Nga dọa cấm Facebook nếu không cung cấp dữ liệu người dùng
Theo IBTimes, Giám đốc Cơ quan Truyền thông Liên bang, Alexander Zharov, trong bài phát biểu mới đây cho biết sẽ làm việc với Facebook để buộc mạng xã hội này phải tuân theo pháp luật Nga. Trong đó, Facebook buộc phải cung cấp dữ liệu người dùng trong nước cho chính phủ.
![]() |
| Facebook bị dọa cấm tại Nga. |
Zharov nhấn mạnh, Facebook là một "dịch vụ độc đáo" nhưng không phải ngoại lệ. Nếu không đồng ý, mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ ngừng hoạt động tại quốc gia lớn nhất thế giới vào năm tới.
Trước đó, trong nỗ lực kiểm soát Internet, chính phủ Nga đã cấm công dân sử dụng mạng riêng ảo (VPN) cũng như các dịch vụ proxy Internet khác do lo ngại các nội dung cực đoan ảnh hưởng xấu đến đất nước. LinkeIn là dịch vụ trực tuyến mới nhất bị cấm tại đây.
Trước Nga, Trung Quốc là quốc gia mạnh tay trong kiểm duyệt Internet. Không chỉ ngăn chặn các dịch vụ nổi tiếng bên ngoài biên giới như Google, Facebook, Twitter, YouTube... nước này còn cấm cả VPN và sẵn sàng bỏ tù những ai mua bán loại ứng dụng này.
Hiện Facebook chưa có phản hồi nào trước động thái của chính phủ Nga. Tuy nhiên, nếu bị cấm, mạng xã hội này có thể sẽ mất đi một lượng lớn người dùng.
https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/nga-doa-cam-facebook-neu-khong-cung-cap-du-lieu-nguoi-dung-3647396.html
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (1 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (2 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (2 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (2 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (3 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (3 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (3 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (3 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (4 giờ trước)
