Thế giới 24h
25/08/2017 15:41Mỹ dừng tìm kiếm trên biển sau vụ đâm tàu chở dầu
![]() |
| Sau vụ va chạm hôm 21/8, tàu USS John S. McCain bị thủng mạn trái. Ảnh: Reuters. |
"Sau hơn 80 giờ hoạt động của các lực lượng cứu hộ đa quốc gia, hải quân Mỹ đã dừng nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ các thủy thủ tàu USS John S. McCain còn mất tích" trên một vùng biển rộng, AFP dẫn thông báo Hạm đội 7 Hải quân Mỹ cho biết. Các thợ lặn sẽ tiếp tục tìm kiếm trong các khoang tàu ngập nước.
Sau vụ va chạm với tàu chở dầu Alnic MC, cờ Liberia, gần bờ biển Singapore hôm 21/8, tàu khu trục USS John S. McCain đã bị thủng mạn trái, nước tràn vào làm ngập các khoang ngủ, máy móc và thông tin liên lạc.
Vụ va chạm, xảy ra ở phía đông eo biển Malacca và Singapore, khiến 10 thủy thủ mất tích và 5 người khác bị thương. Thi thể một thủy thủ đã được tìm thấy trong khu vực ngập nước của tàu.
Tàu chở dầu cũng bị hư hại nhưng không có người bị thương và không có dấu hiệu bị tràn dầu. Đây là vụ va chạm thứ hai liên quan tới một tàu hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương trong hai tháng qua.
Vào tháng 6, tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản, khiến 7 thủy thủ thiệt mạng. Hải quân Mỹ tuần trước thông báo đã cách chức chỉ huy tàu USS Fitzgerald và một số quan chức khác sau khi điều tra vụ va chạm.
Cả tàu USS và USS Fitzgerald đều thuộc Hạm đội 7 có căn cứ tại Yokosuka, Nhật Bản.
| Lên gân sau sự cố USS JohnMcCain, Mỹ cố giấu điều gì?
"Ai muốn thử thách Mỹ sau khi chúng tôi gặp vấn đề với tàu USS John McCain và 3 chiến hạm khác. Đó sẽ là ... |
| Giả thuyết về nguyên nhân chiến hạm Mỹ liên tục va chạm tàu hàng
Tàu khu trục Mỹ trang bị hệ thống cảm biến tối tân, nhưng chỉ một sự lơ là của thủy thủ cũng có thể dẫn ... |
(http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/my-dung-tim-kiem-tren-bien-sau-vu-dam-tau-cho-dau-3632352.html)
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (48 phút trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (1 giờ trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (1 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (1 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (2 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (2 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (2 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (2 giờ trước)
- Ả Rập Xê-út tập kích vị trí của lực lượng Houthi ở Yemen khi xung đột leo thang (2 giờ trước)
- Hà Nội mưa lớn, sấm sét liên tục dội xuống, nguy cơ ngập úng loạt tuyến phố (2 giờ trước)
