Thể thao
17/09/2017 17:01Mourinho: \'Vô địch Anh cùng Man Utd là nhiệm vụ khó nhất\'
"Chiến thắng ở Ngoại hạng Anh ngày càng khó khăn. Rất nhiều đội cạnh tranh cho danh hiệu ấy vào lúc này". Jose Mourinho phát biểu trong buổi phỏng vấn trên tờ Mirror. "Nước Anh luôn là nơi khó giành chiến thắng nhất. Có quá nhiều thử thách để trở thành nhà vô địch".
HLV người Bồ Đào Nha từng giành chức VĐQG cùng Porto, Chelsea, Inter và Real Madrid, nhưng chưa làm được điều tương tự tại Man Utd. Trong mùa giải đầu tiên 2016-2017, đội của ông về thứ sáu tại Ngoại hạng Anh.
![]() |
| Man Utd của Mourinho hiện rơi xuống thứ nhì trên bảng điểm |
"Ngoại hạng Anh giờ rất khó đoán. Ngoài nhóm các đội cạnh tranh ngôi vô địch, có khoảng sáu hoặc bảy đội nữa đủ sức lấy điểm từ bạn và gây ra những khó khăn", Mourinho chia sẻ.
Nửa đỏ thành Manchester vừa rơi xuống vị trí thứ nhì trên bảng điểm, sau khi Man City thắng đậm Watford với tỷ số 6-0. Nếu không có ba điểm trước Everton trong trận đấu tối 17/9, Man Utd sẽ bị tụt lại.
Nhà cầm quân 54 tuổi có truyền thống vô địch ở mùa thứ hai khi dẫn dắt các đội bóng. Ông từng đưa Porto và Inter lên đỉnh châu Âu ở mùa thứ hai bằng những cú ăn ba. Mourinho cũng giúp Chelsea và Real Madrid đăng quang giải quốc nội vào thời điểm này trong nhiệm kỳ, dù cả hai phải đối đầu với những tên tuổi lớn như Man Utd, Arsenal hay Barca.
Người hâm mộ Man Utd kỳ vọng Mourinho sẽ tiếp nối thành tích này ở Old Trafford. Đội bóng có biệt danh "Quỷ đỏ" đang chơi rất tốt, với ba trận thắng và một trận hòa trong bốn vòng đầu tiên tại Ngoại hạng Anh.
https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/giai-ngoai-hang-anh/mourinho-vo-dich-anh-cung-man-utd-la-nhiem-vu-kho-nhat-3642543.html
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (09:45)
- Tại sao người Italy thù ghét món pizza dứa? (09:29)
- Phụ huynh Trung Quốc hẹn hò qua app thay con cái, biến tình yêu thành giao dịch (09:03)
- Công nghệ 4/3: Ngân hàng Mỹ căng mình trước nguy cơ tấn công mạng (09:00)
- Qatar: Iran nã tên lửa trúng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông (1 giờ trước)
- Giá vàng 'nhảy múa' do căng thẳng Trung Đông, có nên mua lúc này? (1 giờ trước)
- Israel bắt đầu 'làn sóng' tấn công quy mô lớn vào Iran (1 giờ trước)
- Hơn 30.000 người ở Lebanon phải rời bỏ nhà cửa do xung đột leo thang (1 giờ trước)
- Xung đột tại Trung Đông đặt châu Âu trước “phép thử kép”: An ninh năng lượng và ổn định kinh tế (1 giờ trước)
- NATO hoan nghênh sáng kiến tăng cường răn đe hạt nhân của Tổng thống Pháp (1 giờ trước)
