Xã hội
18/10/2018 22:04Mê chat sex, một thanh niên bị lừa 185 triệu đồng
Ngày 18-10, VKSND quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Vĩnh Duy (SN 1988; quê Đà Nẵng) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và Lê Vĩnh Kha (SN 1992; em trai Duy) tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".
Theo cáo trạng, Kha làm huấn luyện viên thể hình ở quận Gò Vấp và anh K. là học viên. Trong một lần đi dự tiệc, Kha có rủ Duy đi cùng từ đó Duy quen anh K. Biết anh K. có tiền và rất mê gái nên Duy xin số điện thoại anh K. rồi tự tạo tài khoản giả gái trên Zalo "Trinh Nguyễn" kết bạn với anh K.
Sau một thời gian, "Trinh Nguyễn" nói yêu anh K. khiến anh này tin tưởng nên nhiều lần nhắn tin, nói chuyện. Để anh K. tin, Duy lên mạng tải những hình ảnh cô gái sexy gửi cho anh xem. Không chỉ vậy, Duy nhờ chị vợ gọi điện trò chuyện với anh K.
Nhiều lần nỉ non, Duy đã khiến anh này chuyển vào tài khoản của vợ Duy hơn 185 triệu đồng. Sau đó, không gặp được "người đẹp" nên anh K. nghi ngờ, không chuyển tiền nữa.
Duy đã dùng chính nick "Trinh Nguyễn" nhắn tin dọa sẽ tung toàn bộ tin nhắn anh K. cho vợ anh xem. Sau đó, Duy gọi cho anh K. xưng là cha ruột của "Trinh Nguyễn" yêu cầu chuyển 7 triệu đồng để mua vé máy bay về Việt Nam giải quyết chuyện con gái. Tuy nhiên, qua điện thoại anh K. phát hiện giọng giống Duy nên gọi cho Kha hỏi.
Sau đó, Duy cùng Kha hẹn anh K. ra quán hỏi chuyện. Nghe anh K. kể, Duy nói sẽ thuê giang hồ dàn xếp, dằn mặt "Trinh Nguyễn" với giá 20 triệu đồng.
Tin lời, anh K. đồng ý đưa tiền để Duy lo việc nhưng do nghi ngờ Duy dựng lên màn kịch nên anh K. đã báo công an. Ngày 8-7-2018, Kha đi cùng Duy đến nhà anh K. nhận 17 triệu đồng thì bị Công an quận Gò Vấp bắt quả tang.
Duy thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Duy cho Kha 7 triệu đồng từ tiền chiếm đoạt của anh K. Biết Duy phạm tội nhưng Kha vẫn nhận tiền, không báo công an nên cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Người phụ nữ giúp Duy nói chuyện với anh K. khai biết anh K. mê gái nên nói chuyện cho vui chứ không biết Duy "chat sex" lừa đảo nên không bị xử lý. Mẹ ruột của Duy đã bồi thường 185 triệu đồng mà Duy lừa đảo.
Phạm Dũng
| Chàng trai 26 tuổi bị tống tiền gần 1 tỉ sau khi chat khỏa thân
Trong vòng hơn một tháng, đối phương liên tục uy hiếp Trương Cường phải nộp số tiền là 28 vạn nhân dân tệ (khoảng 952 triệu VNĐ). |
| Hoang mang khi bạn trai thường xuyên chat sex với người lạ
Anh là người có nhu cầu cao, chúng tôi lại yêu xa nên tôi không thể đáp ứng nhu cầu của anh, vì thế anh ... |
- Vì sao giới trẻ Mỹ quay lưng lại với AI? (11:14)
- Từ Thượng Hải đến London, New York: Siêu đô thị không thoát cảnh ngập úng (1 giờ trước)
- Fed giữ nguyên hay tăng lãi suất: Phụ thuộc vào Kevin Warsh? (1 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ và Iran đang 'đàm phán tích cực' (1 giờ trước)
- Không mời được Guardiola, Pirlo làm HLV Italy, Maldini từ chức sau 16 ngày (2 giờ trước)
- Khơi thông nguồn lực đất đai, tài sản công: “Đòn bẩy” mở rộng phát triển (2 giờ trước)
- Loạt vụ UAV nhằm vào vùng Vịnh sau khi Mỹ dừng không kích Iran (2 giờ trước)
- Ukraine bắt giữ người tổ chức triển lãm drone bị trúng tên lửa Nga (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/7: Mưa to diện rộng, đề phòng ngập úng (2 giờ trước)
- Messi tặng quà đặc biệt cho toàn đội Argentina sau World Cup 2026 (2 giờ trước)