Ăn - Chơi
24/11/2017 01:00Máy bay rơi xuống biển, du khách phải bò lên cánh thoát thân
Thomas Markey, 26 tuổi và Sebastian Marczyk, 32 tuổi, từ Anh đến Maldives nghỉ 10 ngày. Khi đi cùng đoàn khách ngắm cảnh trên thủy phi cơ, họ gặp thời tiết xấu. Chiếc máy bay gặp sự cố nên lao thẳng xuống biển, Maldives Times đưa tin ngày 22/11.
![]() |
| Hành khách rất tức giận vì đã bị phi công bỏ rơi. Ảnh: Maldivestimes. |
Đoàn du khách phải vật lộn với sóng biển để thoát khỏi cabin đang chìm. Khi bám được vào cánh máy bay, họ phát hiện ra cơ trưởng và cơ phó đã bơi vào bờ từ lúc nào. 20 phút sau, một chiếc thuyền cứu hộ từ đảo Dhoores đến giải cứu đoàn khách, không ai bị thương nặng.
Theo lời kể của Thomas, tất cả hành lý được buộc ở lối thoát hiểm làm cản trở lối thoát hiểm. Anh phải quay lại và hét với mọi người ở phía sau để cùng mở cửa.
"Hai, ba phút trôi qua, chúng tôi chìm trong nước mà không có áo phao. Sau khi hét yêu cầu lấy áo phao, tôi nhận được một chiếc áo dành cho trẻ em. Những chiếc áo đều quá nhỏ, đã qua sử dụng, và thậm chí một số hết hạn vào năm 2004. Thật là một trò đùa! Không có quy định an toàn, không có hướng dẫn nào cả", Thomas nói.
Hai nam du khách khẳng định đây là một trải nghiệm tồi tệ, họ cùng những người khác làm đơn kiện hãng thủy phi cơ. Cảnh sát và nhân viên điều tra hàng không cũng lấy lời khai từ du khách và lấy mẫu nước tiểu của phi công.
| Tưởng sắp chết vì máy bay rơi, chàng trai cầu hôn bạn gái
Luật sư người Anh định cầu hôn bạn gái khi tới Bali du lịch, nhưng anh "đẩy nhanh tiến độ" khi máy bay bất ngờ ... |
| Máy bay rơi hơn 6 km, hành khách tạm biệt nhau, tiếp viên khóc hết nước mắt
Các hành khách trên chuyến bay QZ535 của AirAsia Indonesia tưởng rằng họ sẽ chết nên tạm biệt nhau khi chiếc máy bay rơi hơn ... |
https://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/may-bay-roi-xuong-bien-du-khach-phai-bo-len-canh-thoat-than-3674391.html
- Cận cảnh tuyến cao tốc Bắc – Nam qua Đắk Lắk vừa thông xe (13:15)
- Thế giới có thể đối mặt 'siêu El Niño' mạnh nhất 150 năm (50 phút trước)
- Mỹ: Xả súng tại nhà thờ Hồi giáo, 5 người thiệt mạng (1 giờ trước)
- Quảng Ninh hứng mưa hơn 200mm, loạt ô tô chết máy, xe tải chở than mắc kẹt (1 giờ trước)
- Khởi công mở rộng Quốc lộ 1A lên 16 làn xe hiện đại nhất Việt Nam (1 giờ trước)
- Từ 1/6, doanh nghiệp không bán xăng sinh học E10 sẽ bị xử lý (2 giờ trước)
- Khởi tố loạt 'ông lớn' vi phạm bản quyền: Nỗi uất ức của loạt nghệ sĩ tên tuổi (2 giờ trước)
- Địa chấn kép từ 2 đầu TP.HCM: 2 dự án Vinhomes lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu (3 giờ trước)
- Green i-Park đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Trung Quốc (3 giờ trước)
- Ai kế nhiệm Pep Guardiola ở Man City? (3 giờ trước)
