Thế giới 24h
27/12/2018 05:10Máy bay chở chỉ huy Hezbollah ở Syria có thể trúng tên lửa Israel
![]() |
Phòng không Syria khai hỏa đáp trả cuộc không kích của Israel đêm 25/12.
Đợt không kích của quân đội Israel đêm 25/12 đã đánh trúng máy bay chở một nhóm chỉ huy lực lượng dân quân Hezbollah do Iran hậu thuẫn, NewsWeek hôm nay dẫn nguồn tin thân cận với quân đội Israel từ Bộ Quốc phòng Mỹ. Nhóm chỉ huy Hezbollah này bị trúng tên lửa khi vừa lên một máy bay ở sân bay Damascus, thủ đô Syria để chuẩn bị bay về Iran, hiện vẫn chưa rõ số phận của họ.
Trước đó, truyền thông nhà nước Syria cho biết tiêm kích Israel đêm 25/12 phóng nhiều tên lửa từ không phận Lebanon vào một số mục tiêu gần thủ đô Damascus, trong đó có kho tên lửa ở gần sân bay Damascus.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Israel từ chối bình luận về việc này. Tuy nhiên, nguồn tin quân đội Israel xác nhận một trong các mục tiêu của cuộc không kích là kho chứa lô đạn pháo phản lực tầm xa Fajr-5 mới được Iran chuyển tới Syria để cung cấp cho Hezbollah.
![]() |
Tiêm kích Israel trong một cuộc diễn tập. Ảnh: Reuters.
Dân quân Hezbollah và các cố vấn của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là đồng minh quan trọng của quân đội Syria trong cuộc chiến chống lại các nhóm phiến quân Hồi giáo ở nước này. Tuy nhiên, Israel cáo buộc Hezbollah sử dụng căn cứ ở Syria để thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát và thường xuyên tiến hành các cuộc không kích vào mục tiêu Iran ở lãnh thổ Syria.
| Israel không kích khi S-300 Syria chưa thể bắn
Theo truyền thông Lebanon, Không phải phòng không Syria quá mạnh chưa cần dùng đến S-300 mà vũ khí này chưa thể chiến đấu khi ... |
| Israel thêm cơn đau đầu khi ngừng không kích Syria
Israel ngừng không kích ở Syria, Iran tranh thủ cấp vũ khí cực mạnh cho Hamas khiến IDF lo lắng rằng, chỉ một năm nữa, ... |
| Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích Syria khiến hơn 60 dân thường thương vong
Hơn 60 dân thường thiệt mạng và bị thương sau một trận không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu tại tỉnh phía Đông ... |
- Tàu chở hàng ở eo biển Hormuz trúng vật thể lạ (1 giờ trước)
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (1 giờ trước)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (1 giờ trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (2 giờ trước)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (2 giờ trước)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (2 giờ trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (2 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (2 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (2 giờ trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (2 giờ trước)

