Ăn - Chơi
04/10/2017 21:19Lợn lặn - trò giải trí hút khách ở Trung Quốc
Tại điểm đến ven sông cách phía bắc Thượng Hải không xa, du khách sẽ được thưởng thức màn nhảy cao từ ván gỗ và lặn dưới sông của những "vận động viên" lợn. Đây là một trò giải trí mới, phổ biến ở Trung Quốc mấy năm trở lại đây và thu hút lượng lớn du khách tới xem.
Du khách tới xem lợn ở Trung Quốc.
Môn "thể thao" lợn lặn được Huang Denim, một người nông dân ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc ứng dụng để chăn nuôi lợn từ năm 2012. Huang tạo ra các tấm ván gỗ cao 1-3 m để những con lợn tập nhảy và lặn từ nhỏ.
Sau khi thành thạo, những con vật này sẽ được cho biểu diễn trước đám đông, độ nhảy cầu cũng được tăng lên đến 5 m. Bằng cách này, người dân không chỉ tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi, có chất lượng thịt thơm ngon mà còn biến trang trại thành điểm thu hút khách tới tham quan.
Cách thức chăn nuôi này được phổ biến rộng rãi trên khắp Trung Quốc, cũng như để thu hút khách nội địa trong những dịp nghỉ lễ, theo Shanghaiist ngày 3/10. Trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng kỷ niệm ngày Quốc khánh năm nay, nhiều khách Trung Quốc đổi "gu" du lịch, lựa chọn các điểm đến trong nước, phát triển ngành du lịch nội địa thay vì đến các điểm du lịch quốc tế.
https://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/lon-lan-tro-giai-tri-hut-khach-o-trung-quoc-3650654.html
- Vì sao tổ hợp sân pickleball 6.000m² hiện đại bậc nhất Hà Nội bị tháo dỡ? (18:23)
- AFC chốt lịch bốc thăm Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam gặp đội nào? (1 giờ trước)
- Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, 54 bị cáo lĩnh 384 năm tù (1 giờ trước)
- Tiếp tục tăng mạnh, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm (1 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (2 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (2 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (2 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (5 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (5 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (5 giờ trước)