Xã hội
28/01/2019 17:04Lộ hình ảnh những kẻ bôi bẩn lên con đường hơn 300 tỷ đồng ở Hà Nội
Sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc những hình vẽ loằng ngoằng, không đẹp xuất hiện chi chít dọc đường đê Nghi Tàm, PV VTC News đã có mặt và theo dõi nhiều ngày tại con đường này để xác minh.
Theo ghi nhận của PV VTC News, vào khoảng 23h hàng ngày, khu vực đường đê Nghi Tàm xuất hiện một nhóm người nước ngoài đến đây dùng những bình sơn để vẽ. Họ không chỉ vẽ vào thành đê mà còn vẽ vào cả cửa một số nhà dân gần đó khiến nhiều người bức xúc. Nhiều người dân đi qua khu vực nhìn thấy nhưng cũng không nhắc nhở mà còn đứng xem.
![]() |
Người dân bức xúc về những hình vẽ không đẹp xuất hiện dày đặc trên đường đê Nghi Tàm. (Ảnh: Tùng Lâm)
Trả lời PV, ông Hoàng Xuân Sáng, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đã nắm được việc đường đê Nghi Tàm vừa được sửa chữa đã bị bôi bẩn.
"Qua tuần tra, kiểm soát chúng tôi đã nắm được sự việc trên. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xử lý xóa bỏ những hình vẽ này" - ông Sáng cho hay.
Theo ông Sáng, đa phần các hình vẽ được vẽ lén lút vào ban đêm, khi ít người qua lại và khiến lực lượng chức năng khó khăn ngăn chặn.
Sau sự việc, UBND phường Yên Phụ sẽ tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân và sẽ có phương án thích hợp để lấp khoảng trống trên đoạn tường đê Nghi Tàm.
Một số hình ảnh PV ghi nhận tại khu vực đường đê Nghi Tàm bị bôi bẩn:
![]() |
Một nhóm 3 người ngoại quốc tập trung tại đường đê Nghi Tàm, dùng bình sơn xịt lên tường vẽ hình. (Ảnh: Tùng Lâm)
![]() |
Họ dùng những bình sơn xịt những hình vẽ loằng ngoằng lên thành đê. (Ảnh: Tùng Lâm)
![]() |
(Ảnh: Tùng Lâm)
![]() |
(Ảnh: Tùng Lâm)
![]() |
(Ảnh: Tùng Lâm)
![]() |
(Ảnh: Tùng Lâm)
![]() |
(Ảnh: Tùng Lâm)
![]() |
Những bình sơn mà nhóm người này dùng đễ vẽ. (Ảnh: Tùng Lâm)
![]() |
Những hình vẽ loằng ngoằng vô nghĩa. (Ảnh: Tùng Lâm)
![]() |
Hình vẽ chạy dọc đường khoảng 1km, đoạn từ cầu vượt An Dương đến đầu phố Từ Hoa (phường Quảng An, quận Tây Hồ). (Ảnh: Tùng Lâm)
![]() |
(Ảnh: Tùng Lâm)
Cuối năm 2018, TP Hà Nội quyết định hạ đê nghi tàm, kéo dài từ nút giao cửa khẩu An Dương - Thanh Niên đến khách sạn Thắng Lợi.
Dự án cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên có chiều dài 271m, rộng 10m; tổng mức đầu tư 311,988 tỷ đồng. Quá trình thi công sẽ kết hợp điều chỉnh một phần kết cấu đê Hữu Hồng đoạn K62+500 - K63+600.
| Quê nhà Messi và những thành phố thiên đường của dân graffiti
Dưới bàn tay của những nghệ sĩ đường phố, graffiti không chỉ dừng lại ở nghệ thuật mà còn mang nhiều sức mạnh khó tin. |
| Graffiti xuất hiện khắp nơi ở TPHCM: Vẽ cho đẹp hay bôi bẩn thành phố?
Vốn được xem là một môn nghệ thuật đường phố, Graffiti được nhiều người theo đuổi để biến những bức tường vô hồn trở nên ... |
- Hà Nội dự kiến cho một số tuyến phố, dịch vụ hoạt động xuyên đêm (10:40)
- Bộ Nội vụ hướng dẫn công thức tính lương, phụ cấp mới từ 1/7 (10:16)
- Đề xuất thu phí vào Vành đai 1 Hà Nội theo từng loại xe, miễn giảm cho xe cứu thương (50 phút trước)
- Những cái ôm của bố mẹ tiếp thêm tự tin cho sĩ tử thi vào lớp 10 (1 giờ trước)
- Đội hình dự kiến PSG vs Arsenal: Dembele đối đầu trụ cột tuyển Brazil (1 giờ trước)
- Nhận định bóng đá PSG vs Arsenal, chung kết Champions League ngày 30/5 (1 giờ trước)
- Gần 125.000 thí sinh Hà Nội bước vào môn thi lớp 10 đầu tiên (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 30/5: Tiếp tục đi lên (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Chưa ngừng đà đi xuống (3 giờ trước)
- Con đường trở thành tỷ phú của 'thần đồng võ thuật' nổi đình đám từ 5 tuổi (29/05/26 21:05)











