Các nhà khoa học Nhật Bản tuyên bố chất dimethylpolysiloxane trong khoai tây chiên có thể trở thành công cụ giúp người hói đầu lấy lại mái tóc.
Khoai tây chiên gây hại sức khỏe nhưng có thể tốt cho tóc. Mới đây, nhóm nhà khoa học chuyên nghiên cứu tế bào gốc từ Đại học Quốc gia Yokohama (Nhật Bản) tuyên bố phát triển thành công phương pháp chữa hói đầu từ chất dimethylpolysiloxane có trong món ăn nhanh phổ biến khắp thế giới.
Theo Newseek, dimethylpolysiloxane là một loại silicone thường được thêm vào món khoai tây chiên của McDonald với mục đích tránh dầu chiên khỏi sủi bọt. Trên tờ Biomaterials, nhóm tác giả cho biết đã dùng dimethylpolysiloxane để tạo ra 5.000 "mầm nang lông" (HFGs) rồi cấy lên lưng và da đầu chuột thông qua một con chíp. Sau một ngày, con vật mọc lông đen ở vùng được cấy.
Chuột mọc lông trên lưng sau khi được chíp chứa mầm nang lông. Ảnh: Yokohama National University. |
Junji Fukuda, giáo sư hỗ trợ nghiên cứu cho biết dimethylpolysiloxane vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất HFGs.
"Chìa khóa là chọn được vật liệu nền phù hợp. Chúng tôi đã sử dụng dimethylpolysiloxane hòa tan oxy và nó hoạt động rất tốt", giáo sư nói. Ông cùng đồng nghiệp hy vọng phương pháp này sẽ sớm được ứng dụng để cải thiện tình trạng mất tóc cho con người.
Rèn luyện lối sống giúp da khỏe mạnh
Làn da không chỉ có chức năng bảo vệ cơ thể mà còn giúp bạn tự tin hơn vào ngoại hình của mình. Làn da ... |
10 cách giúp tóc giữ nếp như ngày đầu tiên
Hầu hết các bạn nữ đều mắc phải vấn đề với mái tóc xoăn sau một thời gian không còn độ xoăn như thời đầu ... |