Khỏe
12/10/2017 15:30Liều mạng phá thai bằng thảo dược rồi dùng que... cầm máu!
![]() |
| Bác sĩ khuyến cáo không nên phá thai bằng thảo dược không rõ nguồn gốc. Ảnh minh họa. Nguồn: Benhxoang. |
Bệnh nhân Triệu Thị H (27 tuổi, trú tại Na Hang, Tuyên Quang) được người nhà đưa vào cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Tuyên Quang trong tình trạng nguy kịch.
Các bác sĩ tiến hành siêu âm cho thấy: Người bệnh có 1 dị vật hình que dài khoảng 14,2cm, rộng 7mm, chọc thẳng từ cổ tử cung đến đáy tử cung, đâm vào lớp cơ tử cung. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy người bệnh bị nhiễm trùng nặng. Các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhân bị nhiễm trùng tử cung và có dị vật trong tử cung.
![]() |
| Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, rút que ra khỏi tử cung người bệnh thành công. |
Theo lời kể của gia đình bệnh nhân, các đây 5 ngày, thai phụ đã nhờ người quen tự phá thai ở nhà bằng thảo dược không rõ nguồn gốc. Sau khi ra thai, bệnh nhân được đặt 1 que vào âm đạo để “cầm máu” và tránh “bị sốt”. Sau đó, chị H thấy đau bụng nhiều và chảy máu âm đạo, nên đã được gia đình đưa đi cấp cứu.
Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa Phụ sản, BV đa khoa tỉnh Tuyên Quang.
Các bác sỹ khuyến cáo: Thai phụ không nên tự ý phá thai tại nhà. Việc dùng thuốc thảo dược phá thai không rõ nguồn gốc có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, mất máu, thủng tử cung, thai chưa được đẩy ra hết, bị sót lại và nhiễm khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt, việc tự phá thai có thể dẫn đến vô sinh và nặng nhất là tử vong.
- Hôm nay (10-4), học sinh Hà Nội bắt đầu đăng ký thi vào lớp 10 (1 giờ trước)
- Quá trình ông Trump chuyển từ đe dọa sang đồng ý ngừng bắn 2 tuần với Iran (1 giờ trước)
- Dự trữ xăng dầu quốc gia: Không thể chờ đến khi 'khát' mới bắt đầu đào giếng (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp lữ hành ‘đổi cách bán’ để giữ khách hè 2026 (1 giờ trước)
- Iran tuyên bố 'quản lý Hormuz ở tầm cao mới', ông Trump phản đối thu phí (2 giờ trước)
- Meta ra mắt Muse Spark, AI đầu tiên từ siêu đội ngũ của Alexandr Wang (2 giờ trước)
- Sách lớp 3 chứa link 'web đen': Kiến nghị thu hồi, website vẫn chưa bị chặn (2 giờ trước)
- Thức khuya thường xuyên gây hại sức khỏe như thế nào? (3 giờ trước)
- Phi hành gia Artemis II: Càng đi xa càng thêm trân trọng Trái Đất (3 giờ trước)
- Nắng như ‘chảo lửa’, người lao động miền Trung vật lộn mưu sinh (3 giờ trước)

