Hậu trường - Chính khách
27/02/2019 17:56Lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên gặp nhau tối nay ở khách sạn Metropole
Yonhap dẫn thông tin từ Nhà Trắng cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ tới khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội lúc 18h30, có cuộc gặp riêng khoảng 20 phút trước khi dùng bữa tối xã giao khoảng 1,5 tiếng.
![]() |
Ảnh: AP
Tháp tùng ông Donald Trump có Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền Chánh văn phòng Nội các Mick Mulvaney. Về phía Triều Tiên, tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un là trợ lý hàng đầu Kim Yong-chol và một thành viên khác.
Sáng nay, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) cũng thông tin chính thức về các hoạt động của Chủ tịch Kim Jong-un tại Việt Nam.
KCNA cho biết, chuyến tàu hỏa chở nhà lãnh đạo Triều Tiên tới ga Đồng Đăng sáng qua. Sau khi được đoàn xe tháp tùng đưa từ ga Đồng Đăng về khách sạn Melia ở Hà Nội, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đích thân ra đón và tặng hoa chào mừng.
Sau đó, nhà lãnh đạo "nhận một báo cáo về các hoạt động của phái đoàn công tác tại các cuộc đàm phán cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai". Buổi chiều, Chủ tịch Kim tới thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội.
Tại Hà Nội, Chủ tịch Triều Tiên có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Đây là lần đầu tiên sau 55 năm có cuộc thăm chính thức của lãnh đạo Triều Tiên tới Việt Nam.
| Thượng đỉnh Mỹ-Triều chính thức bắt đầu
Theo lịch trình được Nhà Trắng tiết lộ, lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ có cuộc gặp chính thức đầu tiên vào chiều nay (27.2) và ... |
| Chen chân mua đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều
Khoảng 300 đồng xu làm từ bạc nguyên chất sẽ được phát hành ngay trước thềm cuộc gặp của Trump - Kim ở Hà Nội. ... |
| Nhà Trắng cập nhật thông tin mới nhất về lịch trình thượng đỉnh Mỹ-Triều
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump sẽ khởi động hội nghị thượng đỉnh lần hai với một bữa tối xã giao và ... |
| Nhân vật bất ngờ xuất hiện ở Hà Nội ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều
Người phát ngôn của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton xác nhận ông đang có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị ... |
- Vì sao gọi là 'Tam quốc diễn nghĩa'? (29/06/26 21:03)
- 'Bao Công điển trai nhất màn ảnh': Yêu duy nhất một người, hôn nhân đẹp như phim (29/06/26 20:41)
- Phương pháp khéo léo săn tiểu hành tinh 'tàng hình' trong ánh Mặt Trời (29/06/26 20:20)
- Nhiều trận động đất hơn do sự nóng lên toàn cầu? (29/06/26 14:06)
- Công nghệ 29/6: 85% trẻ em Úc vẫn lách luật dùng mạng xã hội dù bị cấm (29/06/26 11:23)
- PVFCCo - Phú Mỹ và Tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao (29/06/26 11:21)
- 17 tuổi đã mắc tiểu đường: Nữ sinh nguy kịch sau chuỗi ngày sụt cân, khát nước (29/06/26 11:05)
- Bác sĩ Bạch Mai tại Ninh Bình cứu 5 ca tim mạch nguy kịch trong một buổi chiều (29/06/26 10:39)
- Xử lý nghiêm các đường dây tội phạm lợi dụng công nghệ cao để lừa đảo, mua bán người (29/06/26 10:22)
- Muốn vào Trung Quốc, nông sản Việt không thể thiếu "hộ chiếu số" (29/06/26 10:01)
