Quốc tế
17/07/2018 02:34Lần đầu hội đàm với ông Putin, ông Trump muốn bàn về vũ khí hạt nhân và Trung Quốc
Mở đầu cuộc đối thoại ngắn, trước khi bắt đầu hội đàm một – một, ông Trump chúc mừng ông Putin về kỳ World Cup vừa kết thúc thành công tại Nga. “Tôi muốn chúc mừng ông vì một kỳ World Cup tuyệt vời”, Tổng thống Trump nói.
![]() |
Tổng thống Nga - Mỹ bắt tay tại hội nghị Helsinki. (Ảnh: Twitter)
Cũng trong cuộc đối thoại ngắn, ông Trump cho biết muốn thảo luận về nhiều vấn đề từ thương mại đến quân sự, tên lửa, hạt nhân và Trung Quốc. “Tôi nghĩ chúng ta có những cơ hội tuyệt vời để ngồi cùng với nhau, một cách thẳng thắn mà nói, thì trong những năm qua chúng ta chưa được hoà hợp lắm. Tôi ở đây chưa được lâu, nhưng cũng gần hai năm rồi, tôi mong muốn chúng ta sẽ có một mối quan hệ phi thường.” - ông Trump nói.
“Tôi chắc chắn thế giới muốn nhìn thấy chúng ta hòa hợp” – ông Trump nói tiếp. Tổng thống Mỹ cho rằng việc Nga – Mỹ sở hữu 90% vũ khí hạt nhân của toàn cầu không phải là điều tốt mà là một điều tồi tệ.
Dù vậy, the CNN Tổng thống Trump chưa đề cập tới cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, nguyên nhân chính khiến mối quan hệ hai nước xấu đi hơn 1 năm qua.
Phương Anh (Nguồn: CNN)
- Mùa xuân nóng nực bất thường, hầu như không mưa phùn, nồm ẩm, không 'rét nàng Bân' (08:12)
- Iran tuyên bố ‘không đàm phán’ với Mỹ (30 phút trước)
- Bảo Tín Minh Châu mở cửa trở lại từ 12h trưa nay (31 phút trước)
- Hiện trường ô tô 'điên' tông liên hoàn khiến 2 người bị thương (33 phút trước)
- Việt Nam đăng cai tổ chức Miss World 2026 (25/03/26 21:41)
- Bí mật đằng sau trận hòa của U23 Việt Nam trước U23 Triều Tiên (25/03/26 21:39)
- Công an thu giữ nhiều thùng tài liệu tại 2 cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (25/03/26 21:34)
- Học triết lý của 'kiếm thánh' Nhật Bản, Lý Tiểu Long tạo võ công tuyệt thế (25/03/26 21:20)
- Liên tiếp các ca nhồi máu cơ tim nguy kịch, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu (25/03/26 20:31)
- Iran đang chặn 'yết hầu dầu mỏ' Hormuz bằng cách nào? (25/03/26 19:24)
