Thế giới 24h
17/08/2017 13:09Kim Jong-un \"vắng bóng bí ẩn\" hai tuần qua
![]() |
| Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thường đích thân giám sát các cuộc tập trận và thử nghiệm vũ khí. (Ảnh: Reuters) |
Theo báo Anh Express, lần gần đây nhất ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng là khoảng 2 tuần trước. Đó là vào ngày 30/7, khi một buổi lễ được tổ chức mừng phóng thử thành công thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-14.
Trong khi đó, lo ngại Triều Tiên lại thử tên lửa đang dấy lên. Những hình ảnh vệ tinh do tổ chức 38 North công bố cho thấy, nước này đang chuẩn bị phóng một ICBM từ tàu ngầm, sử dụng hệ thống phóng Pukguksong-1.
Giám đốc CIA Mike Pompeo nói với Fox News hôm 13/8 rằng, ông sẽ không ngạc nhiên nếu Bình Nhưỡng lại thử tên lửa. “Tôi tin chắc Kim Jong-un sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển chương trình tên lửa, vì vậy tôi không ngạc nhiên nếu có một vụ thử nữa”.
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng vọt trong thời gian gần đây, với Washington và Bình Nhưỡng liên tục công kích nhau bằng những ngôn từ mạnh mẽ. Loạt đòn cấm vận mới của Liên Hợp Quốc càng khiến cho Bình Nhưỡng tức giận.
Triều Tiên thậm chí dọa sẽ nã tên lửa vào đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương nhưng sau đó rút lại đe dọa này.
- Tương lai bán lẻ: Online, offline hay kết hợp? (11:52)
- Cần hơn 4.000 tỷ đồng để miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2029–2030 (11:20)
- Hôm nay (5-5), ngày cuối thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026 (59 phút trước)
- Thanh toán xuyên biên giới: Vì sao tốn thêm phí và tiềm ẩn rủi ro? (1 giờ trước)
- Man City suýt thua, Arsenal có ngay 1 danh hiệu (1 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Arsenal vs Atletico Madrid, bán kết Cúp C1 châu Âu ngày 6/5 (1 giờ trước)
- Loạt trang phục độc lạ của dàn mỹ nhân đình đám tại Met Gala 2026 (1 giờ trước)
- Gửi tiết kiệm ngân hàng nào hưởng lãi suất tốt nhất đầu tháng 5/2026? (1 giờ trước)
- Nga tuyên bố ngừng bắn hai ngày dịp lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng (1 giờ trước)
- PV GAS LPG tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 (2 giờ trước)
