Quốc tế
05/08/2018 08:31Kim Jong-un đi thử xe điện thế hệ mới của Triều Tiên lúc nửa đêm
![]() |
Lãnh đạo Triều Tiên ngồi trên chiếc xe buýt nội địa mới được sản xuất. Ảnh: KCNA.
Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ngồi thử loại xe buýt điện do nước này tự thiết kế sản xuất khi tới thăm Nhà máy xe điện và Nhà máy sửa chữa xe buýt Bình Nhưỡng, nhưng không nêu rõ thời điểm diễn ra chuyến thị sát.
Lãnh đạo Triều Tiên đánh giá chất lượng mẫu xe điện mới, cho rằng nó được cải tiến đáng kể so phiên bản ra đời 6 tháng trước. Ông thể hiện sự vui mừng vì các linh kiện đều được Triều Tiên tự sản xuất, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của các kỹ sư.
Tại trạm xe điện Songsan, Kim Jong-un đã cảm ơn đội ngũ kỹ thuật và công nhân góp phần sản xuất mẫu xe mới, trước khi tham gia chuyến đi thử nghiệm lúc nửa đêm. Lãnh đạo Triều Tiên mong muốn được thấy loại xe này sớm được đưa vào sử dụng, thể hiện lo lắng khi những phương tiện giao thông công cộng đời cũ gây nhiều bất tiện cho người dân.
Trong số các quan chức đi tháp tùng Kim Jong-un có Phó chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Choe Ryong-hae và Cục trưởng Tổng cục Chính trị Kim Su-gil.
![]() |
Chuyến thử nghiệm lúc nửa đêm với sự giám sát của Kim Jong-un. Ảnh: KCNA.
| Phái viên Mỹ gửi thư của Trump tới Kim Jong-un
Bức thư của Trump gửi Kim Jong-un dường như nhằm thúc đẩy những cam kết được hai lãnh đạo thống nhất trong hội nghị thượng ... |
| Kim Jong-un yêu cầu cải thiện chế độ ăn cho binh sĩ
Lãnh đạo Triều Tiên nói rằng cần sản xuất thực phẩm ngon và bổ dưỡng để cải thiện chế độ ăn cho quân nhân. |
| Kim Jong-un triệu tất cả đại sứ về nước
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un triệu tập các đại sứ ở nước ngoài về Bình Nhương tối 18/7 nhưng chưa rõ mục đích, theo ... |
Khánh Lynh
- World Cup 2026 có thể thành giải đấu gây ô nhiễm nhất lịch sử (21:03)
- 16 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi UAV, Cảng vụ hàng không miền Bắc nói gì? (30 phút trước)
- Sự nghiệp rực rỡ của mỹ nhân đóng thái tử Na Tra trong 'Tây du ký' (41 phút trước)
- World Cup 2026 chờ Messi, Mbappe phá kỷ lục (1 giờ trước)
- Lộ diện 3 doanh nghiệp được Hà Nội chốt thực hiện Trục đại lộ sông Hồng (1 giờ trước)
- Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (1 giờ trước)
- Bahrain tuyên bố đánh chặn 3 tên lửa của Iran (1 giờ trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh cuối mùa, trời chuyển mưa lớn (1 giờ trước)
- Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt (1 giờ trước)
- Bí ẩn chiều cao ngọn Everest và câu chuyện cộng thêm để tránh nghi ngờ (1 giờ trước)

