Xã hội
02/04/2018 16:06“Khủng bố” phóng viên bằng phân bò: Mưu hèn, kế bẩn
![]() |
Chia sẻ
Phân bò lênh láng trước cửa phòng chung cư nhà nữ phóng viên Đặng Cẩm Tú. Ảnh: NT
Mới đây nhất là vụ nữ phóng viên Đặng Cẩm Tú (báo Thời Đại), vào đêm 31.3 bị kẻ xấu bôi trét, đổ phân bò đầy cửa sau khi viết bài phản ánh tiêu cực về nạn “đất tặc”.
Theo nữ PV này, trong quá trình điều tra tình trạng lợi dụng việc cải tạo đất nông nghiệp để tuồn đất vào nhà máy gạch tại Thanh Chương (Nghệ An), chị đã bị can thiệp. Khi bài báo đăng lên, có nhiều cú điện thoại gọi đến đe dọa. Lợi dụng khi chị đi về quê chịu tang cha, kẻ xấu đã đột nhập chung cư vào ban đêm, dùng phân bò “khủng bố” phóng viên.
Đây là hành vi thuộc diện “mưu hèn, kế bẩn”, không gây thương tích, nhưng nhằm tạo ra sự sợ hãi, lo lắng cho PV, để họ nhụt chí, chùn chân.
Trước đó, vào đêm giao thừa Tết Mậu Tuất (15.2.2018), PV báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Bình cũng bị kẻ gian ném chất bẩn vào nhà, sau khi có bài viết về nạn côn đồ lộng hành.
Ngoài ra, nhiều PV còn bị chửi bới, đe dọa, gây áp lực bằng nhiều hình thức khác nhau.
Nhiều vụ việc, cơ quan chức năng đã vào cuộc, song không tìm ra manh mối, bằng chứng để vạch trần những kẻ xấu.
Việc PV điều tra bị đe dọa, hành hung, “khủng bố” cho thấy những kẻ côn đồ vẫn còn không ít. Khi báo chí đụng đến quyền lợi, họ sẵn sàng hành động bất chấp pháp luật. Đa số PV không sợ, vẫn tiếp tục đấu tranh, nhưng cũng có những người băn khoăn, lo lắng, ngại đụng chạm đến các thế lực hắc ám.
Nếu không có cơ chế, giải pháp hữu hiệu để bảo vệ nhà báo trước những kẻ “mưu hèn, kế bẩn”, thì sẽ làm “giảm nhiệt” ý chí đấu tranh của báo chí, gây ra nhiều hệ lụy.
| Nóng: Sau viết bài phản ánh tiêu cực, nữ phóng viên bị “khủng bố” bằng phân bò?
Sau khi viết bài phản ánh tiêu cực về nạn “đất tặc”, nữ phóng viên Đặng Cẩm Tú (báo Thời Đại) bị kẻ xấu bôi ... |
| Một phóng viên bị đánh, dọa giết khi ghi hình xe quá tải
Trong lúc ghi hình xe quá tải tại khu tái định cư thuộc khu vực 2, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, ... |
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (13:25)
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (13:00)
- Cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa lũ ứng cứu người dân ở Lai Châu (49 phút trước)
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (2 giờ trước)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (2 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (2 giờ trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (3 giờ trước)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (3 giờ trước)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (3 giờ trước)
- Vừa được cứu khỏi dòng lũ, người đàn ông thất thần tìm vợ và con mất tích (3 giờ trước)
