Pháp luật
02/04/2018 06:48Nóng: Sau viết bài phản ánh tiêu cực, nữ phóng viên bị “khủng bố” bằng phân bò?
![]() |
Chia sẻ
Phân bò lênh láng trước cửa phòng chung cư nhà nữ phóng viên Đặng Cẩm Tú. Ảnh: PQ
Phóng viên Đặng Cẩm Tú cho hay: Đêm 31.3- 1.4, nhà riêng của chị tại tòa nhà CT2B phường Quang Trung, TP. Vinh bị kẻ xấu dùng phân bò bôi trét vào cửa và đổ lênh láng tràn ra cả hành lang.
Đây là thời điểm hai 2 mẹ con nữ PV này đang về chịu tang bố đẻ vừa mất.
Một người sống cạnh bên cho biết: "Tôi đang nằm ngủ ngửi thấy mùi hôi thối nên dậy mở cửa và thấy phân bò tấp đống trước phòng chị Tú. Tôi gõ cửa nhưng không thấy ai trả lời. Tôi gọi cho chị Tú biết sự việc, lúc đó khoảng 3h sáng”.
Chị Tú về nhà chứng kiến sự việc và đến Công an Phường Quang Trung trình báo. Hiện sự việc đang được xác minh.
Về nguyên nhân, chị Tú cho hay trước đó, vào ngày 30.3, trên báo điện tử Thời Đại đăng bài phản ánh tình trạng lợi dụng danh nghĩa cải tạo mặt bằng đất nông nghiệp để lấy đất tuồn vào nhà máy gạch trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An).
Sau khi bài viết vừa đăng tải, chị Tú nhận được nhiều cú điện thoại lạ gọi đến, với nội dung đe dọa.
Nữ PV này cho hay trong cuộc sống không xích mích với ai; chỉ sau khi viết bài phản ánh "đất tặc", có một số người can thiệp không được nên đã đe dọa và xảy ra sự việc nói trên.
Ông Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An trao đổi trước thông tin vụ việc nói trên: “Quan điểm của hội là bảo vệ nhà báo tác nghiệp chân chính. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để làm sáng tỏ, xử lý nghiêm những hành vi đe dọa, trả thù phóng viên”.
| Vụ phóng viên bị dọa giết: Chủ tịch Hội Nhà báo đề nghị xử nghiêm
Sau khi báo chí phản ánh về vụ việc một phóng viên bị đánh, dọa giết khi tác nghiệp trên địa bàn, Chủ tịch Hội ... |
| Một phóng viên bị đánh, dọa giết khi ghi hình xe quá tải
Trong lúc ghi hình xe quá tải tại khu tái định cư thuộc khu vực 2, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, ... |
| Khởi tố đối tượng hành hung, giam lỏng phóng viên tại Đà Nẵng
Nam phóng viên báo Giao thông tại Đà Nẵng bị một nhóm người tạm giữ 2 tiếng đồng hồ, đồng thời đánh chảy máu mũi. |
- Anh cảnh báo đỏ nắng nóng cực độ, người dân 'bơi trong mồ hôi' (18:03)
- Đề xuất miễn phí bảo hiểm y tế cho người từ 65 tuổi, Bộ Y tế nói gì? (18:03)
- 5 tuyến metro mới sẽ thay đổi Hà Nội thế nào? (34 phút trước)
- Bốn mắt xích quan trọng để triển khai nhà ở cho thuê (55 phút trước)
- Y tế châu Âu cần thích ứng với biến đổi khí hậu (1 giờ trước)
- Lebanon, Israel, Mỹ thảo luận ranh giới ‘vùng thí điểm’ ở miền Nam Lebanon (1 giờ trước)
- Cả nước bước vào giai đoạn nắng nóng hơn trung bình nhiều năm (1 giờ trước)
- Thói quen yêu thích ngày nắng nóng vô tình là ‘ngòi nổ’ kích hoạt cơn đột quỵ (2 giờ trước)
- Bộ GD-ĐT: Dự kiến sẽ giao các trường đại học tự phong giáo sư, phó giáo sư (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu đồng loạt giảm, xăng sinh học về dưới 20.000 đồng/lít (2 giờ trước)
