Thế giới 24h
02/12/2017 02:00Không quân Hàn Quốc lập đơn vị chuyên theo dõi tên lửa Triều Tiên
| |
| Mẫu trinh sát cơ RQ-4 Global Hawk Mỹ sắp bàn giao cho Hàn Quốc. Ảnh: Military. |
Không quân Hàn Quốc hôm nay thông báo thành lập một đơn vị tình báo, trinh sát hàng không quy mô lớn nhằm đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên, theo Yonhap.
Đơn vị mới này được giao nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng Mỹ theo dõi 24/24 mọi diễn biến và động thái của Triều Tiên, đồng thời thu thập và phân tích thông tin liên quan đến hoạt động trên không của quân đội Hàn Quốc.
"Nhiệm vụ chính của đơn vị này là theo dõi và xử lý thông tin nhằm đối phó lại mối đe họa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Chúng tôi sẽ nỗ lực để phát hiện mọi dấu hiệu tấn công và đe dọa từ Bình Nhưỡng", đại tá Kang Yoon-seok, chỉ huy đơn vị mới, tuyên bố.
Theo kế hoạch, đơn vị tình báo không quân này vào năm sau sẽ được biên chế hai trinh sát cơ không người lái RQ-4 Global Hawk do Mỹ sản xuất, sau đó sẽ tiếp nhận thêm hai chiếc nữa vào năm 2019.
Hàn Quốc từ lâu vẫn nỗ lực nâng cao khả năng hoạt động trong lĩnh vực tình báo trên không bởi đây là một trong những điều kiện tiên quyết để đẩy nhanh việc tiếp nhận quyền chỉ huy tác chiến thời chiến từ lực lượng Mỹ.
| Mỹ không chắc có thể chặn được tên lửa Triều Tiên trong tương lai Một quan chức Mỹ tin quân đội nước này đủ sức đối phó mọi tên lửa Triều Tiên hiện tại nhưng không chắc về khả ... |
| Phiên bản mới đáng gờm của tên lửa Triều Tiên Triều Tiên đang tập trung nâng cấp một phiên bản tân tiến của tên lửa đạn đạo liên lục địa KN-20 có thể bắn tới ... |
- Công nhân bám công trường giữa trời nắng như thiêu đốt hơn 50℃ (17:02)
- Hà Nội như đổ lửa, thị trường quạt tích điện cũng 'nóng' cực độ (29 phút trước)
- Nga oanh toạc Kiev bằng loạt tên lửa đạn đạo siêu thanh mới (49 phút trước)
- Ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên đội Thái Lan (1 giờ trước)
- Bức ảnh trời nóng đến mức thóc phơi nổ thành bỏng: Chuyên gia lên tiếng (1 giờ trước)
- Miền Bắc và miền Trung sắp đón 'mưa vàng' giải nhiệt, kết thúc đợt nắng cháy da (1 giờ trước)
- Khi Hà Nội bước vào cuộc tái thiết lớn nhất nhiều năm qua (2 giờ trước)
- Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục chinh phục 3 đỉnh Everest trong 4 ngày (2 giờ trước)
- Chuyển tư duy nhà ở xã hội: Từ bán sang cho thuê (2 giờ trước)
- Giá bạc: Đối mặt với nỗi lo mang tên lãi suất (3 giờ trước)
