Ăn - Chơi
14/06/2018 07:14Khách nước ngoài bị bắt giam vì nói xấu Ai Cập trên Facebook
Mona el-Mazboh, đến từ Lebanon, bị giam từ 31/5 khi cảnh sát bắt cô tại sân bay Cairo vào ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ ở Ai Cập, Reuters đưa tin.
![]() |
| Mona tham quan kim tự tháp cổ đại của Ai Cập. Ảnh: Mona el-Mazboh. |
Trước đó, Mona đăng video kể về việc bản thân bị những người đàn ông trên đường phố, tài xế taxi... quấy rối tình dục. Nữ du khách phàn nàn về chất lượng phục vụ của các nhà hàng vào tháng Ramadan, và tiết lộ cô từng bị trộm tiền trong chuyến du lịch Ai Cập trước đó.
Mona gọi người dân Ai Cập là "những người bẩn thỉu nhất trên Trái Đất", và đây là đất nước của những tay cò mại dâm và ăn mày. Cô cũng nhắc đến Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, người vừa tái đắc cử năm nay.
Bài chia sẻ nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, sau đó Mona phải đăng tải video thứ 2 để xin lỗi về phát ngôn của mình. "Tôi hoàn toàn không cố ý xúc phạm tất cả người dân Ai Cập".
Công tố viên thông báo, Mona bị cáo buộc "cố ý truyền bá tin đồn sai sự thật có hại cho xã hội và xâm phạm các tôn giáo". Nếu bị kết tội, cô có thể đối mặt với án phạt từ 3 đến 5 năm tù.
Phạm Huyền
| Giải mã bí ẩn làm đẹp của nữ hoàng Ai Cập
Đôi mắt đánh màu khói với đường kẻ viền sắc nét, mái tóc đen kinh điển được cầu kỳ tết bím điểm xuyết phụ kiện ... |
| Nghiên cứu: Người ngoài hành tinh có thể đã giúp Ai Cập xây Kim tự tháp Giza
Lời tuyên bố mới của một nhà nghiên cứu cho rằng Kim tự tháp của Giza tại Ai Cập có thể đã được xây dựng ... |
- Bảng lương của viên chức dự kiến khi tăng lương cơ sở từ 1/7 (1 giờ trước)
- Mỹ tấn công Iran bằng bộ binh, thu giữ uranium: Nhiệm vụ bất khả thi? (1 giờ trước)
- Hải quân Mỹ không thể hộ tống tàu dầu qua eo biển Hormuz: Còn đường nào thay thế? (2 giờ trước)
- Giá nhà quá đắt, người phụ nữ Mỹ mua nhà thờ để ở chỉ với hơn 1 tỷ đồng (2 giờ trước)
- Bác sĩ tim mạch: Đặt stent tại Mỹ tốn 1,5 tỷ đồng, về Việt Nam chỉ 100 triệu (4 giờ trước)
- Xả mạnh quỹ bình ổn 4.000-5.000 đồng/lít, Bộ Công Thương nói rõ lý do giá xăng dầu vẫn tăng (5 giờ trước)
- Tại sao người Mỹ gọi bóng đá là 'soccer' chứ không phải 'football'? (8 giờ trước)
- Fed sẽ giữ nguyên lãi suất lâu hơn vì chiến sự tại Trung Đông (8 giờ trước)
- USD tăng lên cao nhất 4 tháng khi giá dầu chạm mốc 100 USD (8 giờ trước)
- Iran dọa 'tàn phá, huỷ diệt khủng khiếp' cơ sở hạ tầng dầu khí trong khu vực (8 giờ trước)
