Khoa học - Công nghệ
16/07/2018 22:16iPhone sống sót sau 48 tiếng ngâm dưới đáy biển
Một chiếc iPhone 7 đã chứng tỏ độ bền đáng kinh ngạc, khi được tình cờ tìm thấy đã nằm trong lòng đại dương suốt 48 tiếng mà vẫn giữ được hơn 80% dung lượng pin.
Cụ thể, nữ thợ lặn Cerys Hearsey nhìn thấy một tia sáng dưới đáy biển, cách cô khoảng 9 m. Cerys liền lập tức lặn sâu hơn xuống hiện trường để tìm hiểu xem vật thể phát sáng kia là gì.
![]() |
| iPhone chứng tỏ được độ bền và giá trị của mình dù có giá bán không hề rẻ. Ảnh: DigitalTrends. |
Cô phát hiện đó là một chiếc iPhone sáng lên khi nhận được tin nhắn, và đáng ngạc nhiên hơn, nó vẫn còn đến 84% pin. Cô liền mang nó lên bờ và để ráo nước. Qua những thông tin liên lạc được lưu trong máy, Cerys đã gửi trả chiếc iPhone cho chủ nhân tại Canada.
Theo Mirror, chủ nhân chiếc iPhone đã làm rơi điện thoại trong lúc đang dạo chơi trên thuyền Kayak ở Durdle Door, Dorset, Anh quốc. Tuy nhiên người này đã về Canada, nên Cerys đã liên lạc với người thân của anh ta, anh Rob Smith để trả chiếc iPhone.
Cerys cho biết cô rất vui khi tìm ra chiếc điện thoại và trả lại cho người mất: "Smartphone là vật dụng rất quan trọng với mỗi người và khó có thể thay thế", cô nói.
|
Bỏ ngay 5 thói quen này nếu không muốn pin iPhone của bạn bị hỏng Người dùng iPhone cần tránh những thói quen này để không gây hại cho pin của máy. |
|
Đây là lý do bạn không nên mua iPhone 6, 6S thời điểm này Theo nghiên cứu từ Blancco, iPhone 6 là thiết bị gặp nhiều lỗi nhất mà Apple từng sản xuất. |
https://news.zing.vn/iphone-song-sot-sau-48-tieng-ngam-duoi-day-bien-post860665.html
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (26 phút trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (36 phút trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (46 phút trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (46 phút trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (1 giờ trước)
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (3 giờ trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (3 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (3 giờ trước)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (4 giờ trước)
- Mỹ và Iran có thể nối lại đàm phán trong 2 ngày tới (4 giờ trước)
