Thế giới 24h
20/12/2017 04:00[Infographic] Chiếc trực thăng khổng lồ duy nhất của Mỹ bị bắn hạ tại miền bắc Việt Nam
![]() |
| Trực thăng HH-53 của không quân Mỹ |
Sikorsky CH-53 Sea Stallion là loại trực thăng vận tải khổng lồ được Không quân Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Loại trực thăng này có độ cơ động tốt và tải trọng lớn, chúng thường làm nhiệm vụ cẩu các loại pháo, xe ô-tô, xe tải thậm chí là trực thăng hạng nhẹ khác tới chiến trường.
Phiên bản của hải quân Mỹ mang tên là HH-53 ra đời vào năm 1967. Điểm khác biệt với CH-53 là nó được gắn thêm một cần tiếp liệu, khoang nhiên liệu phụ, một cần trục cứu hộ cũng như các thiết bị vô tuyến liên lạc hiện đại.
Hải quân Hoa Kỳ sử dụng phiên bản HH-53 dành cho nhiệm vụ tìm kiếm tác chiến và cứu hộ phi công bị bắn rơi trong chiến tuyến của đối phương. Trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không" Mỹ thừa nhận họ đã bị bắn hạ một chiếc HH-53 trong khi đang cố gắng cứu phi công tiêm kích F-4 bị phòng không Việt Nam bắn rơi. Đây là chiếc trực thăng khổng lồ duy nhất của Mỹ bị bắn hạ tại miền Bắc Việt Nam.
|
| Trực thăng Mỹ tại Nhật rơi cửa sổ vì tổ lái quên đóng chốt
Lỗi con người được kết luận là nguyên nhân dẫn tới vụ trực thăng Mỹ làm rơi cửa sổ xuống sân chơi của một trường ... |
| [Infographic] Vì sao 'niềm tự hào của không quân Mỹ' lại làm người Nhật tức giận?
CH-53 là trực thăng lớn nhất của quân đội Mỹ, là niềm tự hào của không quân nước này. Tuy nhiên mới đây, khi đang ... |
| Trực thăng Mỹ rơi cửa sổ khi bay, một bé trai Nhật bị thương
Cửa sổ trên trực thăng CH-53 của Mỹ đột nhiên bị rơi khi bay ngang qua một trường học ở Okinawa, Nhật Bản khiến một ... |
- Giải đấu kỳ lạ ở Trung Quốc: Công nhân, shipper hot hơn dàn sao triệu đô (17:00)
- Báo Malaysia thúc ép đội nhà: Phải thắng tuyển Việt Nam để xoa dịu nỗi thất vọng (2 giờ trước)
- Biến thể 'Ve sầu' của COVID-19 khác gì so với chủng cũ? (3 giờ trước)
- Mỹ phát tín hiệu sẵn sàng kết thúc xung đột Iran mà không cần mở eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- Mặt bằng lãi suất xu hướng tăng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ổn định (6 giờ trước)
- Nắng nóng trái mùa tại Mỹ, cảnh báo chuỗi kỷ lục nhiệt toàn cầu trong những năm tới (7 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương cơ sở lên mức 2,53 triệu đồng/tháng từ 1/7 (8 giờ trước)
- Vũ khí tỷ USD của Mỹ 'chết yểu' trước vũ khí giá rẻ của Iran? (8 giờ trước)
- Hà Nội khuyến cáo người dân không hoang mang với biến thể COVID-19 mới BA.3.2 (8 giờ trước)
- Không chỉ tiết kiệm xăng dầu, người dân thay đổi cách dùng năng lượng mỗi ngày (9 giờ trước)
![[Infographic] Chiếc trực thăng khổng lồ duy nhất của Mỹ bị bắn hạ tại miền bắc Việt Nam infographic chiec truc thang khong lo duy nhat cua my bi ban ha tai mien bac viet nam](https://thoimoi.vn/stores/news_dataimages/longvh/122017/19/19/infographic-chiec-truc-thang-khong-lo-duy-nhat-cua-my-bi-ban-ha-tai-mien-bac-viet-nam-29-.4636.gif)
![[Infographic] Chiếc trực thăng khổng lồ duy nhất của Mỹ bị bắn hạ tại miền bắc Việt Nam infographic chiec truc thang khong lo duy nhat cua my bi ban ha tai mien bac viet nam](https://thoimoi.vn/stores/news_dataimages/longvh/122017/19/19/infographic-chiec-truc-thang-khong-lo-duy-nhat-cua-my-bi-ban-ha-tai-mien-bac-viet-nam-30-.9334.jpg)